Thứ tư - 22/07/2020 07:26
Chợ Mới chú trọng và phát huy vai trò các tổ chức đoàn thể
 
Từ khi thành lập đến nay, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, được Ngành cấp trên và các Cấp ủy đảng, địa phương khen thưởng. Bên cạnh thực hiện tốt công tác nghiệp vụ chuyên môn, công tác đoàn thể luôn được đơn vị quan tâm, chú trọng và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoạt động cũng như phát huy được những mặt ưu điểm, tích cực góp phần vào thành tích chung của đơn vị. Hiện, đơn vị có tổ chức Công đoàn và Chi đoàn, hoạt động dưới sự lãnh đạo của Chi bộ và của Đoàn cấp trên.

Trong nhiều năm qua, Công đoàn và Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới đã thực hiện tốt vai trò là tổ chức đoàn thể tại cơ quan, đơn vị, luôn chú trọng nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với đoàn viên, thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động mang tính gắn kết, duy trì và phát huy truyền thống đoàn kết của đơn vị. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ cơ quan, Công đoàn đã thể hiện rõ nét vị trí, vai trò là tổ chức đại diện, bảo vệ, chăm lo đời sống của cán bộ, công chức.

 
cm doan the 1

(Công đoàn cơ quan tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/3)
 
Chi đoàn luôn là cánh tay đắc lực của Chi bộ trong việc giáo dục, rèn luyện tư tưởng chính trị đoàn viên, xây dựng thế hệ trẻ tại đơn vị có năng lực chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức lối sống, khát vọng và hoài bão lớn.
 
cm doan the 2

(Chi đoàn tổ chức du khảo về nguồn tại Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc,
thuộc tỉnh Đồng Tháp)

Nhìn chung, chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn, Chi đoàn của đơn vị ngày càng được nâng cao, có nhiều hoạt động hiệu quả và thiết thực, trong đó công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến pháp luật luôn được quan tâm thực hiện, phát huy tác dụng. Hằng năm, vào các tháng trọng điểm như “Tháng an toàn giao thông”, “Tháng phòng, chống ma túy”,… Công đoàn và Chi đoàn thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật, phát tờ rơi tại các khu dân cư, trường học, hướng đến các đối tượng là học sinh, thanh thiếu niên tại địa phương, nhằm cung cấp những kiến thức liên quan đến bảo đảm an toàn giao thông; việc phòng, chống tác hại của ma túy, tội phạm ma túy, bạo lực học đường, các biện pháp phòng ngừa... Từ đó, giúp nâng cao nhận thức của nhiều tầng lớp Nhân dân, học sinh, thanh thiếu niên, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giảm thiểu tai nạn giao thông trong học đường và tại địa bàn khu dân cư.
 
cm doan the 3

(Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tuyên truyền pháp luật)
 
Công tác chăm lo an sinh xã hội luôn được các ngành và các Cấp ủy đảng quan tâm trong nhiều năm qua, đảm bảo việc thực hiện thường xuyên, thiết thực, ý nghĩa. Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, đoàn viên Công đoàn và Chi đoàn cơ quan đã tổ chức, cũng như phối hợp với các đơn vị xã, trường học có nhiều hoạt động như xây dựng nhà nhân ái, trao tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học, tặng quà Tết, chăm lo cho các gia đình khó khăn, gia đình liệt sĩ, có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán, ngày Thương binh liệt sĩ, Tết Trung thu; gắn bóng đèn đường tuyến đường thanh niên, chung tay xây dựng khu vui chơi cho trẻ em,... Vật chất tuy không là bao, nhưng có ý nghĩa về mặt tinh thần, có được từ nguồn hỗ trợ của Lãnh đạo cơ quan Viện kiểm sát huyện và tự nguyện đóng góp của các đoàn viên trong Công đoàn, Chi đoàn, thể hiện tinh thần đoàn kết, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam nói chung và toàn đoàn viên Viện kiểm sát huyện nhân dân Chợ Mới nói riêng; đã góp phần cùng địa phương thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, thực hiện tốt các tiêu chí “xây dựng nông thôn mới” của huyện nhà.
 
Một số hình ảnh hoạt động của Công đoàn, Chi đoàn cơ quan
 
cm doan the 4
 
(Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới
tham gia xây dựng nhà nhân ái)
 
cm doan the 5

(Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tặng quà cho học sinh nghèo)
 
cm doan the 6

(Công đoàn, Chi đoàn đơn vị phối hợp Xã đoàn Mỹ Hiệp tặng quà Tết
cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn)
 
cm doan the 7

(Thăm hỏi bà Lê Thị Sáu - Mẹ Việt Nam anh hùng, tại ấp Tấn Phước, xã Tấn Mỹ
nhân ngày Thương binh liệt sĩ)
 
cm doan the 8

(Đại diện cơ quan Viện kiểm sát, Lãnh đạo Huyện đoàn, Lãnh đạo địa phương
cắt băng khánh thành khu vui chơi tại xã Mỹ Hiệp)

 
Đáng chú ý, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn, Chi đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, kêu gọi và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần đẩy lùi dịch bệnh; giúp cho người dân có thêm kiến thức về tác hại và cách phòng, chống dịch bệnh hiệu quả. Cụ thể, để góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, Công đoàn, Chi đoàn cơ quan đến cơ sở cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Kỹ thuật - Công nghệ An Giang để tặng quà gồm sữa, bánh ngọt,... cho người đang được cách ly; đóng góp các phần quà là bánh ngọt do Huyện đoàn phát động để tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lạc Quới, huyện Tri Tôn đang tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phát tờ rơi tuyên truyền, cấp phát dung dịch rửa tay sát khuẩn cho người dân trên địa bàn xã Mỹ Hiệp để phòng, chống dịch Covid-19.
 
cm doan the 9

(Công đoàn, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tặng quà
ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở cách ly tập trung)

 
Những kết quả đã đạt được, nhiều năm liền Công đoàn được Liên đoàn lao động huyện khen thưởng đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, được Liên đoàn lao động tỉnh An Giang tặng Bằng khen “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”; Chi đoàn được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn khen thưởng hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tặng Cờ dẫn đầu khối các Chi đoàn ngành huyện 02 năm 2018 và 2019 và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn.
 
cm doan the 10

(Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới nhận Bằng khen
Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc)
 
cm doan the 11

(Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới nhận Cờ dẫn đầu khối
các Chi đoàn ngành huyện)

 
Với bề dày truyền thống trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển của ngành Kiểm sát nhân dân, 44 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Kiểm sát An Giang, cùng với những thành tích đáng tự hào mà Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới gặt hái được trong 43 năm qua, mỗi đoàn viên trong đơn vị bằng sự nhiệt huyết, khát vọng, tinh thần và hoài bão của tuổi trẻ, sẽ không ngừng phấn đấu, giữ vững đoàn kết, tiếp tục trưởng thành trong tư tưởng, nhận thức và hành động, cống hiến sức trẻ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là cánh tay đắc lực cho Chi bộ, cơ quan Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới giữ vững danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” trong những năm tiếp theo. 

Tác giả bài viết: BCH Công đoàn, Chi đoàn

Nguồn tin: VKSND huyện Chợ Mới (D)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

01/2020/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BQP-

Thông tư liên tịch số 01/2020/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BQP-BNN&PTNT-BTC-BTP

Thời gian đăng: 16/06/2020

lượt xem: 4450 | lượt tải:646

60/2020/NĐ-CP

Nghị định số 60/2020/NĐ-CP

Thời gian đăng: 10/06/2020

lượt xem: 3856 | lượt tải:152

Luat cong an nhan dan 2018

Luat cong an nhan dan 2018

Thời gian đăng: 26/03/2019

lượt xem: 4327 | lượt tải:206

LBVBMNN 2018

Luật Bảo vệ bí mật nhà nước 2018

Thời gian đăng: 17/06/2019

lượt xem: 3819 | lượt tải:137

Luat an ninh mang 2018

Luat an ninh mang 2018

Thời gian đăng: 26/03/2019

lượt xem: 3981 | lượt tải:175

Thong tu LT 01-2018

Thong tu LT 01-2018

Thời gian đăng: 25/03/2019

lượt xem: 2759 | lượt tải:256

QĐ V/v ban hanh danh muc mua sam tai san co

QĐ V/v ban hanh danh muc mua sam tai san cong tap trung trong nganh KSND

Thời gian đăng: 25/03/2019

lượt xem: 2961 | lượt tải:326

09-HD-VKSTC ve cong tac thong ke va CNTT 2018

Huong dan 09-HD-VKSTC ve cong tac thong ke va cong nghe thong tin nam 2018

Thời gian đăng: 14/02/2019

lượt xem: 2213 | lượt tải:498

Huong dan 09-HD-VKSTC ve cong tac thong ke va cong

Huong dan 09-HD-VKSTC ve cong tac thong ke va cong nghe thong tin nam 2018

Thời gian đăng: 25/03/2019

lượt xem: 2117 | lượt tải:196

Huong dan 05-HD-VKSTC ve cong tac kiem sat thi han

Huong dan 05-HD-VKSTC ve cong tac kiem sat thi hanh an dan su, thi hanh an hanh chinh

Thời gian đăng: 25/03/2019

lượt xem: 2414 | lượt tải:297
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây