Thứ năm - 12/09/2019 15:54
Chi đoàn VKS tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Châu Đốc

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên xung kích năm 2019; sáng ngày 05/9/2019, trong không khí cả nước khai giảng năm học mới 2019 - 2020, Chi đoàn VKSND thành phố Châu Đốc, dự lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Chu Văn An - xã Vĩnh Tế và Trường mẫu giáo Vàng Anh - xã Vĩnh Châu, thành phố Châu Đốc; giao lưu, kết nghĩa với BCH Đoàn các xã Vĩnh Tế, Vĩnh Châu; gửi trao quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai xã.

Cùng tham dự, có đồng chí Trần Hữu Tài, Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng; đồng chí Ngô Minh Tư, Phó Viện trưởng VKSND thành phố Châu Đốc.

vu1

(Đ/c Trần Hữu Tài tặng quà cho học sinh)

vu2

(Đ/c Ngô Minh Tư tặng quà cho học sinh)

Sau khi tham dự lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020, để góp phần xây dựng mối quan hệ gắn kết, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị; Chi đoàn VKSND thành phố Châu Đốc cùng Xã đoàn các xã Vĩnh Tế, Vĩnh Châu, cùng tổ chức ký kết giao lưu, lễ kết nghĩa. Tham dự buổi lễ, có các đồng chí Nguyễn Quốc Nghi, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Tế; bà Nguyễn Thị Anh Đào, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Châu, cũng Lãnh đạo, đại diện các đoàn thể, tập thể Ban Chấp hành và Đoàn viên thanh niên các đơn vị.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Chấp hành Đoàn các đơn vị đã thống nhất các nội dung giao lưu, kết nghĩa, như sau: Kết hợp xây dựng, duy trì đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị; thực hiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, tổ chức tốt các phong trào đoàn và phong trào thanh niên xung kích; cùng xây dựng kế hoạch phối hợp hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, thực hiện an sinh xã hội..., cùng giúp đỡ nhau xây dựng Chi đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ.

vu3

(Lễ ký kết nghĩa)

Tại buổi lễ, Chi đoàn VKS thành phố Châu Đốc vận động các mạnh thường quân, gửi 02 gói quà, mỗi gói trị giá bằng tiền mặt 10.000.000 đồng, thông qua BCH. Xã đoàn các xã Vĩnh Tế, Vĩnh Châu, tặng giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai xã, để khích lệ, động viên tinh thần các em cố gắng khắc phục khó khăn, chăm ngoan, học giỏi, trở thành người hữu dụng trong tương lai; qua đó, giúp các xã hoàn thành bộ tiêu chí phát triển địa phương.

vu4

(Trao quà cho đại điện xã đoàn)

Phát biểu tại lễ kết nghĩa, Lãnh đạo các đơn vị, chúc mừng mối quan hệ tốt đẹp giữa Chi đoàn VKS thành phố Châu Đốc và Xã đoàn các xã Vĩnh Tế, Vĩnh Châu; khẳng định tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, để quan hệ giao lưu, kết nghĩa giữa các Chi đoàn ngày càng khắng khít, bền chặt, góp phần phát triển các xã nâng lên thành phường, xây dựng thành phố Châu Đốc đạt tiêu chí đô thị loại 1, ổn định trật tự đô thị, phát triển văn minh thương mại, du lịch.

Tác giả bài viết: Hoàng Vũ

Nguồn tin: VKSND TP Châu Đốc