Thứ năm - 19/09/2019 09:57
Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới
tham gia “Hội thi báo cáo viên giỏi cấp cơ sở năm 2019”

Thực hiện Kế hoạch số 19-KH/BTGHU ngày 12/7/2019 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chợ Mới, về việc “Tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện và cấp cơ sở năm 2019”. Trong ngày 18/9/2019, tại Hội trường trực tuyến Huyện ủy Chợ Mới, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tham gia dự thi với chuyên đề “Tăng cường công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án xâm hại tình dục trẻ em”.

Thời gian qua, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em diễn ra trên địa bàn huyện ngày càng phức tạp, nhiều vụ án đã để lại nhiều hậu quả rất nghiêm trọng đối với bản thân nạn nhân, gia đình và xã hội. Về mặt thể chất, trẻ em bị xâm hại tình dục có thể chịu tổn thương về thể xác kéo dài, các bệnh lây lan qua đường tình dục; về mặt tâm lý, trẻ em bị xâm hại tình dục thường sẽ cảm thấy tội lỗi, sợ hãi, xấu hổ; về mặt xã hội, nhiều vụ án gây phẫn nộ, gây bức xúc, nhức nhối, sự xuống cấp của đạo đức, dư luận xã hội không tốt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội.

long1

(Quang cảnh hội thi)

Hội thi diễn ra với 03 phần, gồm: Chuẩn bị nội dung đề cương theo hướng dẫn, thuyết trình chuyên đề, trực tiếp trả lời câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra. Với không khí trang nghiêm nhưng không kém phần sổi nổi của 25 thí sinh đến từ các chi, đảng bộ ngành huyện và sự cổ vũ nhiệt của các cổ động viên.

long2

(Phần dự thi của đồng chí Đoàn Thụy Thùy Trang)

Kết thúc Hội thi, thí sinh chi bộ Viện kiểm sát huyện đạt giải khuyến khích và được chọn vào vòng thi tiếp theo, dự kiến vào ngày 27/9/2019.

long3

(Công bố quyết định khen thưởng cho các thí sinh đạt giải)

Hội thi là dịp để cán bộ, đảng viên nghiên cứu sâu các vấn đề về lý luận và thực tiễn, nâng cao trình độ, năng lực đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình phát triển không ngừng của địa phương; góp phần đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng.

Tác giả bài viết: Trần Long

Nguồn tin: VKSND huyện Chợ Mới