Thứ sáu - 24/04/2020 13:27
Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới: Kết nạp đảng viên mới

Qua quá trình công tác, phấn đấu, học tập, tu dưỡng và rèn luyện của quần chúng ưu tú Lê Hoàng Vỉnh - Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, Chi bộ Khối Hình sự Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đã thực hiện quy trình đề nghị và được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang đồng ý, quyết định kết nạp vào Đảng.

Thực hiện Công văn số 751-CV/ĐUK ngày 20/4/2020 của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang, về việc người vào Đảng đã được cấp ủy có thẩm quyền ra quyết định kết nạp vào Đảng. Hiện nay, đồng chí Vỉnh đã được bổ nhiệm Kiểm sát viên sơ cấp và được điều động về công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới.

Ngày 24/4/2020, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tổ chức Lễ Kết nạp đảng viên mới. Dự và chủ trì Lễ có đồng chí Nguyễn Kiều Thy - Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới, cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Lễ Kết nạp Đảng viên mới diễn ra theo đúng quy định của Điều lệ Đảng. Với niềm hân hoan được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của các đảng viên trong Chi bộ, đảng viên mới Lê Hoàng Vỉnh đã đọc lời tuyên thệ về nhiệm vụ của đảng viên và bày tỏ chân thành cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã giúp đỡ, tạo điều kiện trong thời gian qua, đồng chí hứa tiếp tục phấn đấu rèn luyện tốt hơn nữa để luôn xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

t1

(Đồng chí Nguyễn Kiều Thy - Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ trao Quyết định
kết nạp đảng cho đồng chí Lê Hoàng Vỉnh)

Sau lời tuyên thệ của đảng viên mới. Đồng chí Nguyễn Kiều Thy - Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ phát biểu chúc mừng, quán triệt thực hiện nghiêm các nhiệm vụ của người đảng viên, qua đó nhắc nhở Chi bộ tiếp tục giữ vững đoàn kết, phát huy những thành tích đã đạt được và trong thời gian tới Chi bộ sẽ phát triển thêm nhiều quần chúng ưu tú cảm tình Đảng, góp phần vào công tác xây dựng Đảng bộ huyện nói chung và Chi bộ Viện kiểm sát “Trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu”.

Cùng ngày, thực hiện Công văn số 296-CV/BTGHU ngày 17/4/2020 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chợ Mới về việc tuyên truyền Kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), Chi bộ đã tổ chức buổi sinh hoạt tài liệu tuyên truyền Kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), do đồng chí Bí thư chi bộ chủ trì, cùng sự tham dự của toàn cán bộ, đảng viên Chi bộ.

Với mục đích tăng cường giáo dục tư tưởng, chính trị đối với toàn cán bộ, đảng viên trong đơn vị, đặc biệt là những đảng viên, công chức trẻ, mới vào Ngành, vào Đảng nói chung, cũng như tuyên truyền giá trị, ý nghĩa lịch sử và tầm vóc thời đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc của quân và dân ta nói riêng. Bám sát tài liệu, đề cương của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Chi bộ đã sinh hoạt đầy đủ các nội dung, trong đó tập trung nhấn mạnh chặng đường lịch sử, chiến công oanh liệt của sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Trong đó, không thể không nhắc lại những cột mốc lịch sử quan trọng, những thời khắc quyết định với những chiến công vang dội dẫn đến chiến thắng chấn động địa cầu, làm nên lịch sử mùa xuân 1975 thống nhất đất nước của cách mạng Việt Nam.

t2

(Quang cảnh buổi sinh hoạt tài liệu)

Bên cạnh đó, các nội dung liên quan đến lịch sử vẻ vang của quân và dân An Giang trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, phát huy truyền thống vẻ vang trong chiến đấu vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa được Chi bộ sinh hoạt đầy đủ, để toàn cán bộ, đảng viên chi bộ, cơ quan có nhận thức đầy đủ, sâu sắc về những kết quả của Đảng, dân và quân An Giang đạt được, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc nước nhà.

Đồng thời, buổi sinh hoạt cũng là dịp để điểm lại những kết quả, thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh,… sau 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của cả nước nói chung và tỉnh An Giang nói riêng. Ngoài ra, Lãnh đạo chi bộ, cơ quan đã chỉ đạo thực hiện treo băng rol tuyên truyền với nội dung “Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!” tại trụ sở cơ quan, nhằm tuyên truyền và nhắc nhớ mỗi cá nhân về công lao to lớn của Bác Hồ và các thế hệ cha, ông đi trước đã hy sinh xương máu cho độc lập, tự do dân tộc, quốc gia, để có được đất nước Việt Nam thịnh cường, phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu và một quê hương giàu đẹp, bình yên như hôm nay.

Tác giả bài viết: Duy Tín

Nguồn tin: VKSND huyện Chợ Mới (Q)