Thứ tư - 24/07/2019 09:11
Ngành Kiểm sát – Nơi khởi nguồn ước mơ

Cuộc sống mỗi con người là một chuỗi những hành trình và trong suốt những chặng đường đó sẽ không thể thiếu đi những hoài bão, những ước mơ tươi đẹp. Bởi chính ước mơ ấy là động lực để thúc đẩy mỗi chúng ta đi lên, chinh phục được những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Và đối với tôi, việc chinh phục được ước mơ trở thành một thành viên của ngôi nhà mang tên Viện kiểm sát nói chung và Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh An Giang nói riêng chính là niềm hạnh phúc và thành công lớn nhất của tôi cho đến thời điểm hiện tại.

ho1

Thả hồn theo những chiếc lá rơi, lòng tôi lại xao xuyến, nhớ về kỷ niệm những ngày đầu bước chân vào Ngành. Là một sinh viên vừa mới ra trường, chưa va chạm thực tế, kiến thức chỉ dừng lại ở mức lí thuyết, kinh nghiệm sống còn non nớt, bản thân không tránh khỏi những bỡ ngỡ, khó khăn khi tiếp cận với công việc. Có đôi lúc, những suy nghĩ chán nản chợt lóe lên trong tâm trí nhưng rồi chúng cũng vội bị dập tắt đi bởi niềm đam mê, ước mơ được cống hiến hết mình trong công việc và đặc biệt là tình yêu đối với Ngành Kiểm sát. Ngay từ khi còn bé, tôi đã nhận thức được rằng việc gì cũng phải chịu khó làm đi làm lại nhiều lần thì mới mong thành thạo và chỉ khi thành thạo rồi ta mới có thể sáng tạo ra những cái mới, cái hay. Tôi thầm nghĩ, mình thật sự  may mắn khi nhận được sự quan tâm sâu sát của ban Lãnh đạo viện, sự tận tình hỗ trợ, chỉ dạy của các anh chị đồng nghiệp đi trước, đã góp phần giúp tôi ngày càng hoàn thiện bản thân mình, hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Đó cũng chính là lí do tôi luôn xem Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành như ngôi nhà thứ hai của mình, nơi bản thân vun đắp ước mơ, nâng cao kĩ năng, trình độ và phát triển bản thân tốt hơn.

ho2

(Lãnh đạo VKSND tỉnh An Giang đến thăm hỏi
và chúc Tết Nguyên Đán - Kỷ Hợi 2019 VKSND huyện Châu Thành)

Mặc dù thời gian công tác trong ngành chưa thực sự dài, nhưng cũng đủ để tôi học hỏi, trau dồi được nhiều điều, rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm bổ ích cho bản thân, từ đó phấn đấu để cống hiến hết mình cho Ngành, biến những khó khăn thành động lực giúp bản thân luôn không ngừng phấn đấu và học tập.

Tôi yêu màu áo của tôi – màu thiên thanh mang tên Kiểm sát. Mỗi buổi sáng được khoác lên mình màu áo ước mơ, bản thân tôi luôn tự nhắc nhở chính mình cần phải cố gắng nổ lực hơn nữa, phải thực sự tâm huyết với Ngành, tích cực tham gia các hoạt động của Ngành, Chi Đoàn và Công đoàn phát động. Lòng nhiệt huyết, sự đam mê chính là nguồn cội sâu xa giúp tôi tự tin với ước mơ mà tôi đã chọn.

Tác giả bài viết: Minh Hoàng

Nguồn tin: VKSND huyện Châu Thành