Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang tổ chức triển khai thực hiện ký hợp đồng lao động theo Nghị định 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang tổ chức triển khai thực hiện ký hợp đồng
lao động theo Nghị định 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ

Thực hiện Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ, về sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập; Công văn số 5582/VKSTC-V15 ngày 10/12/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, về thực hiện chế độ đối với Hợp đồng lao động theo Nghị định 68.

hd1

(Đồng chí Trần Văn Thìn, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo)

Ngày 25/12/2020, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh An Giang tổ chức triển khai cho Người lao động trong toàn ngành Kiểm sát An Giang về thực hiện chế độ đối với Hợp đồng lao động theo Nghị định 68. Chủ trì Hội nghị đồng chí Trần Văn Thìn, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Long Hào, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, đồng chí Hồ Tiến Dũng, Chánh Văn phòng, đồng chí Phan Thị Diễm Trinh, Kế toán trưởng cùng toàn thể Người lao động trong ngành Kiểm sát An Giang tham dự.

hd2

(Đồng chí Lê Long Hào, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ triển khai văn bản
Hướng dẫn của VKSND tối cao)

hd3

(Đồng chí Phan Thị Diễm Trinh, Kế toán trưởng hướng dẫn xếp lương hợp đồng)

Đồng chí Lê Long Hào, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, tóm tắt sơ bộ và giải thích chi tiết cho Người lao động nắm rõ Nghị định 161 của Chính phủ và Công văn số 5582/VKSTC-V15 ngày 10/12/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, cũng như quyền lợi Người lao động được hưởng khi ký Phụ lục hợp đồng theo Nghị định mới.

hd4

hd5

(Quang cảnh buổi làm việc)

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Trần Văn Thìn, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh, việc ký Phụ lục hợp đồng mới đều đảm bảo tiền lương của Người lao động theo Nghị định 68 sang Hợp đồng theo Nghị định 161/2018/NĐ-CP là nhằm thực hiện mức tiền lương tối thiểu vùng theo quy định Chính phủ và Hướng dẫn của Ngành; đồng thời việc chuyển đổi tiền lương tối thiểu vùng đảm bảo toàn bộ Người lao động ở VKSND hai cấp trong tỉnh đều bằng mức lương tối thiểu vùng hoặc cao hơn mức tổng thu nhập tiền lương hiện hưởng của Người lao động. Đối với Người lao động đều vui mừng, khi được ký Phụ lục hợp đồng theo Nghị định mới, mức lương được nâng lên theo mức lương tối thiểu vùng, vì phần nào tăng thêm thu nhập giúp trang trải cuộc sống.

Tác giả bài viết: Lê Thảo, Ảnh: Nguyễn Mạnh

Nguồn tin: Phòng TCCB (H)