Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

http://vks.angiang.gov.vn


Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang chung tay phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang về việc áp dụng các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 do virut corona chủng mới gây ra, VKSND tỉnh An Giang đã tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp nhằm chung tay cùng cộng đồng ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang
chung tay phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang về việc áp dụng các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 do virut corona chủng mới gây ra, VKSND tỉnh An Giang đã tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp nhằm chung tay cùng cộng đồng ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Cụ thể, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo củaViện trưởng VKSND tối cao, đơn vị đã hạn chế tối đa việc tổ chức các buổi họp, hội nghị trực tiếp, không cử các đoàn công tác, giao lưu, học tập… Đối với các Hội nghị đã có kế hoạch tổ chức nhưng xét mức độ cấp thiết đơn vị đã quyết định tạm ngừng, dự kiến sẽ tổ chức vào thời điểm thích hợp (trừ việc tổ chức Đại hội các Chi bộ, chỉ tập trung dưới 30 người và áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch tại Đại hội).

Bên cạnh đó, đơn vị đã thực hiện việc cung cấp khẩu trang cho công chức, người lao động, yêu cầu 100% công chức, người lao động mang khẩu trang trong giờ làm việc và nơi công cộng. Trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các nơi thuận tiện và dùng cồn 96 độ để vệ sinh các phòng làm việc và thiết bị sinh hoạt chung (như tay vịnh cầu thang, tay nắm cửa, bàn làm việc).

Đặc biệt, khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, từ ngày 23/3/2020, đơn vị đã bố trí lực lượng tự vệ (là đoàn viên thanh niên đăng ký thực hiện Công trình thanh niên) phối hợp với lực lượng bảo vệ tại cơ quan lập chốt tiến hành đo thân nhiệt đối với công chức, người lao động đến làm việc, khách đến liên hệ công tác, yêu cầu rửa tay bằng nước sát khuẩn, mang khẩu trang (được phát miễn phí nếu khách không trang bị sẵn) trước khi vào cơ quan.

 
chi doan chong dich 1

(Lực lượng tự vệ thực hiện nhiệm vụ đo thân nhiệt)
 
Để thực hiện Công trình thanh niên nêu trên, Chi đoàn cơ quan đã tiến hành thử nghiệm pha chế nước rửa tay sát khuẩn theo hướng dẫn của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang để trang bị, sử dụng tại đơn vị, nhằm chủ động và tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tối cao, VKSND tỉnh đã thông báo tạm dừng tiếp công dân tại trụ sở từ ngày 19/3/2020 đến ngày 30/3/2020, việc tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh được thực hiện qua đường bưu chính (Thông báo đã đăng tải trên Trang thông tin điện tử cơ quan).

Riêng đối với công chức là học viên tại Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát tại TP. Hồ Chí Minh (vùng có dịch) khi được nhà trường cho nghỉ để tránh dịch, đơn vị đã yêu cầu tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày trước khi trở lại cơ quan làm việc.

 
chi doan chong dich 2
 
(Đoàn viên Chi đoàn thử nghiệm pha chế nước rửa tay khô)
 
Ngoài ra, đơn vị cũng đã thực hiện việc phát tờ rơi tuyên truyền của Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh; vận động công chức và người thân tham gia nhắn tin cho cuộc vận động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19” thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 được Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức…

Với tâm thế luôn chủ động, sẵn sàng, bình tĩnh, vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tinh thần ý thức của quần chúng Nhân dân, đơn vị đã chuẩn bị sẵn các kịch bản ứng phó trước mọi tình huống có thể xảy ra.

Việc áp dụng đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch tại VKSND tỉnh An Giang được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên, liên tục. Với những hoạt động tích cực nêu trên, đơn vị mong muốn chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới.

Hy vọng một ngày không xa Việt Nam sẽ chiến thắng, dập tắt hoàn toàn dịch Covid-19 để mọi hoạt động trở lại bình thường, sức khỏe Nhân dân được đảm bảo, kinh tế phát triển thuận lợi./.
 

Tác giả bài viết: Tấn Để, Ảnh: Nguyễn Mạnh

Nguồn tin: Văn phòng (Q)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây