Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam - Công an tỉnh, Trại giam Định Thành – Cục C10 Bộ Công an

Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù
tại Trại tạm giam - Công an tỉnh, Trại giam Định Thành – Cục C10 Bộ Công an

Thực hiện Chương trình và Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020, vừa qua Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam, Công an tỉnh An Giang, Trại giam Định Thành – Cục C10 Bộ Công an sáu tháng cuối năm 2020. Đoàn kiểm sát do Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Thạnh làm Trưởng đoàn, giám sát theo Quy chế phối hợp có đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang.

Kết thúc kiểm sát, đoàn ghi nhận những kết quả mà Trại giam Định Thành và Trại tạm giam thời gian qua đã làm tốt như: Tiến hành phổ biến nội quy Trại giam, Trại tạm giam và các văn bản pháp luật có liên quan; kiểm tra dấu vết trên thân thể, xác định tình trạng sức khỏe; việc trích xuất người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đi khám, điều trị bệnh, phục vụ điều tra, xét xử… được thực hiện theo đúng theo quy định;

q1

(Trực tiếp kiểm sát tại Trại tạm giam Công an tỉnh)

Quá trình giam giữ, chấp hành án đảm bảo đầy đủ các Lệnh, Quyết định trong các giai đoạn tố tụng; kịp thời thông báo về việc tiếp nhận, tình hình chấp hành án, ngày chấp hành xong án phạt tù của phạm nhân về chính quyền địa phương, các cơ quan liên quan và gia đình đúng quy định; việc thực hiện các chế độ ăn, ở, cấp phát, sinh hoạt, thăm gặp, nhận quà và các chế độ khác đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân được Trại giam Định Thành và Trại tạm giam thực hiện nghiêm theo đúng quy định của Luật thi hành án hình sự; Luật tạm giữ, tạm giam cùng các văn bản hướng dẫn khác.

Ngoài ra, Trại giam Định Thành và Trại tạm giam đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Cục C10, Cục C11- Bộ Công an, Lãnh đạo Công an tỉnh và công văn phối hợp với Viện kiểm sát tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Không có trường hợp nào phải cách ly tập trung.

q2

(Trực tiếp kiểm sát tại Trại giam Định Thành – Cục C10 Bộ Công an)

Bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động của Trại giam Định Thành và Trại tạm giam Công an tỉnh An Giang vẫn còn một số khó khăn nhất định đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang ghi nhận trong kết luận và kiến nghị Ban Giám thị Trại giam, Ban Giám thị Trại tạm giam, Ban Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu khắc phục.

Tác giả bài viết: Tấn Quốc

Nguồn tin: Phòng 8 (Q)