Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang

Trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan Cảnh sát điều tra
Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020, ngày 12/5/2020, Phòng 1 phối hợp với phòng Thanh tra – Khiếu tố Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang. Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Văn Thạnh, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên là Lãnh đạo, Kiểm sát viên thuộc các Phòng nghiệp vụ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Sau khi nghe báo cáo kết quả tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp từ ngày 01/12/2019 đến ngày 30/4/2020. Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp và nguồn tin về tội phạm theo kế hoạch kiểm sát.

p1 kiem sat 1

Kết thúc cuộc kiểm sát đồng chí Nguyễn Văn Thạnh đã thông qua dự thảo Kết luận trực tiếp kiểm sát nêu lên những ưu điểm và kiến nghị những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp của Cơ quan CSĐT Công an huyện An Phú. Qua đó, đề xuất những giải pháp giải quyết những vi phạm, đồng thời tăng cường công tác phối hợp giữa Viện kiểm sát và Cơ quan điều tra trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố góp phần quan trọng vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

p1 kiem sat 2

Qua buổi kiểm sát trực tiếp đã giúp Cơ quan CSĐT Công an huyện An Phú nhận ra những tồn tại, thiếu sót để khắc phục sửa chữa, đồng thời phát huy những kết quả đạt được nhằm thực hiện tốt hơn công tác xử lý nguồn tin về tội phạm và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp trong thời gian tới, góp phần quan trọng vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, xử lý kịp thời; không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội, không làm oan người vô tội, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân./.

Tác giả bài viết: Lê Giang

Nguồn tin: Phòng 1 (Q)