Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Thanh tra đột xuất tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân

Thanh tra đột xuất tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân

Nhằm phát hiện và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; công tác kiểm sát điều tra các vụ án hình sự; kịp thời chấn chỉnh các vi phạm, thiếu sót, đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường trách nhiệm của Lãnh đạo và Kiểm sát viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Ngày 08/7/2020 Thanh tra – Khiếu tố Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đã công bố Quyết định số 1644/QĐ-VKS-TTra ngày 25/6/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, thanh tra đột xuất việc thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, kiểm sát điều tra đối với các vụ án hình sự tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân.

Trong thời gian thanh tra, Đoàn thanh tra tiến hành nghiên cứu hồ sơ, tài liệu liên quan đến nội dung thanh tra.

tt kt dot xuat 1

tt kt dot xuat 2

Qua kết quả thanh tra nhận thấy Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân đã thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, kiểm sát điều tra đối với các vụ án hình sự. Tuy nhiên đơn vị vẫn còn để xảy ra một số vi phạm.

tt kt dot xuat 3

Ngày 19/8/2020, Đoàn thanh tra tiến hành công bố Kết luận thanh tra đột xuất số 2049/KL-VKS-TTra ngày 05/8/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang. Qua đó, yêu cầu Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân có trách nhiệm tổ chức họp kiểm điểm, khắc phục những vi phạm, thiếu sót; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, có biện pháp nâng cao hơn nữa trách nhiệm của lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, kiểm sát điều tra đối với vụ án hình sự và các khâu công tác khác.

Tác giả bài viết: Kim Chi

Nguồn tin: Thanh tra - Khiếu tố (G)