Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

http://vks.angiang.gov.vn


Kiểm sát việc cưỡng chế giao tài sản

Để kiểm sát việc thi hành Bản án đã có hiệu lực pháp luật, ngày 11/3/2021, Phòng 8 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đã phân công Kiểm sát viên tham gia kiểm sát việc cưỡng chế giao tài sản của Cục thi hành án dân sự tỉnh An Giang đối với ông Nguyễn Văn Ph, bà Nguyễn Thị H,..
Kiểm sát việc cưỡng chế giao tài sản

Để kiểm sát việc thi hành Bản án đã có hiệu lực pháp luật, ngày 11/3/2021, Phòng 8 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đã phân công Kiểm sát viên tham gia kiểm sát việc cưỡng chế giao tài sản của Cục thi hành án dân sự  tỉnh An Giang đối với ông Nguyễn Văn Ph, bà Nguyễn Thị H, … tại địa chỉ ấp Phú An A, xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang để giao căn nhà và đất cho ông Võ Văn T và bà Nguyễn Thị Mỹ D cùng địa chỉ trên, theo Quyết định thi hành án số 237/QĐ-CTHADS ngày 10/6/2019 của Cục thi hành án dân sự tỉnh thi hành Bản án số 120/2019/DSPT ngày 16/4/2019 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 
thuan1
 
Chấp hành viên công bố quyết định cưỡng chế

Hội đồng cưỡng chế có mặt tại địa chỉ cưỡng chế, ông Trương Ngọc Thiệt - Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự tỉnh đọc Quyết định cưỡng chế và thông báo cho bà H, ông Q cùng những người cư trú trong nhà tự nguyện giao nhà, đất. Sau thời gian 15 phút ấn định, đương sự vẫn chưa tự nguyện thi hành, chủ trì cưỡng chế yêu cầu các lực lượng tham gia triển khai kế hoạch đã đề ra, tiến hành cắt khóa rào lưới B40. Sau khi tháo hàng rào thì gia đình ông Q, bà H, các con đề nghị được tự di dời đồ đạc, vật dụng trong gia đình và xin tự chịu trách nhiệm bảo quản tài sản.
 
thuan2
 
Chấp hành viên động viên gia đình chấp hành việc cưỡng chế giao nhà

Từ lý do trên, để hạn chế việc tổ chức cưỡng chế diễn ra phức tạp; Sau khi hội ý cùng các ngành liên quan, Hội đồng chấp thuận ý kiến tự di dời và bảo quản tài sản của gia đình. Quá trình di dời, có sự hỗ trợ về nhân công và phương tiện vận chuyển của Cục thi hành án dân sự tỉnh. Sau khi thực hiện xong việc di dời tài sản, Đoàn cưỡng chế thực hiện giao nhà cho người được thi hành án. Toàn bộ diễn biến quá trình cưỡng chế đã được quay phim, chụp ảnh để lưu giữ làm tư liệu.
 
thuan3
 
Kiểm sát viên thực hiện nhiệm vụ kiểm sát việc cưỡng chế giao tài sản

Cuộc kiểm sát cưỡng chế giao tài sản cho người được thi hành án đã diễn ra an toàn, đúng pháp luật, đạt hiệu quả cao, đảm bảo bản án của Tòa án được thực thi trên thực tế, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức và cá nhân.

 

Tác giả bài viết: Thanh Thuận

Nguồn tin: Phòng 8 (Q)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây