Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Ban cán sự đảng, Ban lãnh đạo và Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác xây dựng Đảng năm 2020

Ban cán sự đảng, Ban lãnh đạo và Đảng ủy
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị kiểm điểm
công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác xây dựng Đảng năm 2020

Thực hiện Hướng dẫn số 21-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; Công văn số 916-CV/TU ngày 11/11/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang, về việc thực hiện Hướng dẫn số 21-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương.

Từ ngày 01 đến ngày 02/12/2020, Ban cán sự đảng, Ban lãnh đạo Viện và Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị kiểm điểm vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Kiểm sát An Giang.

Chủ trì Hội nghị đồng chí Lê Xuân Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh; Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Châu, Trưởng phòng Bảo vệ Chính trị nội bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Việt Bình, Ủy viên Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Sáu, Trưởng phòng giải quyết khiếu nại - tố cáo, Ủy Ban kiểm tra tỉnh ủy; đồng chí Trần Thanh Phú, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh: Trần Văn Thìn, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Trần Văn Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Nguyễn Văn Thạnh, Ủy viên Ban cán sự đảng; Trưởng các Phòng nghiệp vụ; Trưởng các Đoàn thể cơ quan VKSND tỉnh; Viện trưởng VKSND huyện, thị xã, thành phố.

thao1

(Đồng chí Lê Xuân Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy,
Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Hội nghị đã nghe báo cáo kiểm điểm của tập thể Ban cán sự đảng, tập thể Đảng ủy và cá nhân của từng đồng chí lãnh đạo Viện, Đảng ủy viên về vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Kiểm sát An Giang và công tác Đảng năm 2020. Báo cáo đã đánh giá kết quả đạt được trong năm 2020, Ban cán sự đảng, Ban lãnh đạo Viện, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ trên các phương diện, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, thực hiện tốt  nhiệm vụ chính trị của Ngành; công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo yêu cầu Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác cải cách tư pháp.

Song song đó, Ban cán sự đảng, Ban lãnh đạo Viện, Đảng ủy cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; Đổi mới, nâng cao chất lượng, nội dung sinh hoạt Đảng. Phát huy tinh thần dân chủ để xây dựng Nghị quyết lãnh đạo phù hợp, sát với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của đơn vị theo yêu cầu cải cách tư pháp; Giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ và thực hiện tự phê bình và phê bình trong Đảng; Thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

thao2

(Toàn cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị các Đại biểu đóng góp thẳn thắng, chân tình, trên tinh thần xây dựng. Qua các ý kiến đóng góp của tập thể, cá nhân lãnh đạo, đồng chí Bí thư Ban cán sự đảng đề nghị các Ủy viên Ban cán sự đảng và Đảng ủy viên, nghiêm túc, thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, thiếu sót và đề ra phương hướng, giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Tăng cường chỉ đạo công tác rút kinh nghiệm, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến tổ chức và hoạt động của ngành Kiểm sát. Nghiên cứu tổ chức có hiệu quả các phiên tòa rút kinh nghiệm và tổ chức đối thoại giữa Ban lãnh đạo Viện với các Đoàn thể trong đơn vị.

Một số hình ảnh Hội nghị

thao3

thao4

thao5

thao6

thao7

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Xuân Hải, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy tiếp thu ý kiến đóng góp, chỉ đạo các đồng chí trong Ban cán sự, Ban lãnh đạo và Đảng ủy viên cần phát huy hơn nữa những mặt tích cực, nêu cao tinh thần đoàn kết trong Ban lãnh đạo, các lĩnh vực được phân công phụ trách các đồng chí luôn chủ động hoàn thành tốt công việc. Đồng thời, khắc phục những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh, Ban cán sự đảng và từng cá nhân của các đồng chí lãnh đạo Viện, đảng ủy viên phải thường xuyên theo dõi, chỉ đạo và kiểm tra các công việc đã triển khai, đảm bảo theo đúng quy định của Đảng và chức năng, nhiệm vụ của Ngành, phục vụ tốt yêu cầu chính trị tại địa phương. Tiếp tục lãnh đạo ngành Kiểm sát An Giang thực hiện tốt công tác Thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp theo quy định của Hiến pháp và pháp luật, góp phần xây dựng Ngành và xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tác giả bài viết: Lê Thảo, Ảnh: Nguyễn Mạnh

Nguồn tin: Phòng TCCB (H)