Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

48 năm tù cho 3 kẻ mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 31/7/2020, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử công khai vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”, các bị cáo trong vụ án gồm: Đinh Văn Tổng, Đinh Văn Thống (con của Tổng) và Đinh Tăng (cháu gọi Tổng bằng bác), cùng ngụ ấp An Khánh, xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang.
48 năm tù cho 3 kẻ mua bán trái phép chất ma túy

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Đinh Văn Thống, Đinh Văn Tổng, Đinh Tăng đã nhiều lần mua bán trái phép chất ma túy để thu lợi. Trong đó, bắt, khám xét nơi ở của Thống thu giữ 4,7298 gam Methamphetamine cùng 14,3773gam Ketamine và Thống có giao cho Tổng, Tăng 99,7539gam Methamphetamine để bán lại bị phát hiện thu giữ. Tổng khối lượng ma túy Thống phải chịu trách nhiệm là 104,4837gam Methamphetamine cùng 14,3773gam Ketamine; Số lượng ma túy Tổng, Tăng phải chịu trách nhiệm là 99,7539gam Methamphetamine.

p1 tuyen an

(Các bị cáo đang chờ tuyên án)

Tuy nhiên tại phiên tòa, bị cáo Đinh Văn Tổng khai nhận: Nhiều lần mua ma túy từ một người Campuchia thường đến nhà Thống chơi, ngoài ra không nhận ma túy từ Thống. Đinh Tăng khai các lần đi giao các gói thuốc lá cho Tổng đều không biết bên trong chứa ma túy. Riêng bị cáo Thống chỉ thừa nhận số ma túy đã bị lực lượng công an thu giữ là của bị cáo tàng trữ để sử dụng dần, không thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã chủ động xét hỏi, tranh luận với Luật sư bào chữa cho các bị cáo, đồng thời phân tích các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Đinh Văn Thống, Đinh Văn Tổng, Đinh Tăng và đề nghị mức hình phạt đối với các bị cáo được Hội đồng xét xử thống nhất tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Thống 20 năm tù, phạt bổ sung 100 triệu đồng; tuyên phạt Đinh Tăng 15 năm tù, Đinh Văn Tổng 13 năm tù, về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tác giả bài viết: Mỹ Tâm

Nguồn tin: Phòng 1(Q)