Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

http://vks.angiang.gov.vn


Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân thành phố Long Xuyên phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động để tuyên truyền, đấu tranh phòng chống tội phạm

Để phục vụ công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng chống tội phạm. Ngày 15/12/2020 tại Trạm y tế phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân thành phố Long Xuyên phối hợp tổ chức đưa ra xét xử lưu động 02 vụ án hình sự...
Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân thành phố Long Xuyên phối hợp tổ chức
phiên tòa xét xử lưu động để tuyên truyền, đấu tranh phòng chống tội phạm

Để phục vụ công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng chống tội phạm. Ngày 15/12/2020 tại Trạm y tế phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân thành phố Long Xuyên phối hợp tổ chức đưa ra xét xử lưu động 02 vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Thanh Hải về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và bị cáo Nguyễn Tấn Được về tội “Trộm cắp tài sản”.
 
hu1
 
(Quang cảnh phiên tòa)

Vụ án thứ nhất: Để có tiền mua ma túy sử dụng, Nguyễn Thanh Hải đã 02 lần thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Lần thứ nhất khoảng tháng 5 năm 2020, Hải mua 01 gói ma túy đá với giá 3.700.000 đồng của một người nam (không rõ họ tên, địa chỉ) tại quán cà phê đối diện cổng Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang để bán lại cho người nữ (không họ tên, địa chỉ) gần trạm xe buýt đối diện cổng ra vào của siêu thị Coopmart với giá 4.000.000 đồng. Lần thứ hai: Ngày 05/6/2020, Hải tiếp tục mua 03 gói ma túy của người nam và đem đi bán lại cho người phụ nữ không rõ tên, địa chỉ, theo địa điểm nêu trên, trên đường đi thì bị lực lượng Công an kiểm tra phát hiện thu giữ tổng cộng 27,1660 gam Methamphetamine. Căn cứ vào các tình tiết, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, kết quả tranh tụng tại phiên tòa. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Hải 12 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm b, i khoản 2 điều 251 Bộ luật hình sự.  
 
hu2
 
(Kiểm sát viên công bố cáo trạng)

Vụ án thứ hai: Khoảng 18 giờ ngày 25/6/2020, Nguyễn Tấn Được đến khu vực chợ Bình Khánh, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên. Tại đây, Được thấy cửa sau kiot số 24 của chị Nguyễn Ngọc Tú có dựng 01 chiếc xe đạp điện màu trắng, nhãn hiệu Yamaha Icat HX F1, trên rổ xe có để 01 bộ sạc điện, tổng giá trị tài sản là 4.320.000 đồng, không có người trông giữ nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Thực hiện ý định này, Được đến lấy trộm chiếc xe đạp điện rồi điều khiển đi về hướng phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên. Khi Được điều khiển xe đạp điện đến khu vực đường Bạch Hổ, khóm Bình Long 1, phường Mỹ Bình thì bị chị Nguyễn Thị Minh Ngọc (em của Tú) phát hiện tri hô lên và cùng những người đi trên đường bắt giữ giao Công an phường Mỹ Bình lập biên bản, thu giữ vật chứng. Căn cứ vào các tình tiết, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, kết quả tranh tụng tại phiên tòa. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tấn Được 09 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 173 của Bộ luật hình sự.  
 
hu3
 
(Kiểm sát viên công bố cáo trạng)

Kết quả xét xử 02 vụ án và mức hình phạt Hội đồng xét xử đã tuyên đối với các bị cáo đã nhận được sự đồng tình cao của quần chúng Nhân dân tham dự phiên tòa. Thông qua phiên tòa xét xử lưu động, đã góp phần cùng địa phương tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong quần chúng Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của tệ nạn ma túy và cảnh giác đối với vấn nạn trộm cắp tài sản hiện nay, để người dân hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật, phương thức, thủ đoạn của tội phạm. Qua đó góp phần răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung đối với các loại tội phạm này trên địa bàn thành phố Long Xuyên.

 

Tác giả bài viết: Phan Hưng

Nguồn tin: VKSND TP Long Xuyên (H)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây