Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc phối hợp tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm

Thực hiện Quy chế phối hợp số 1331/QCPH-VKS-TA ngày 27/3/2018 của Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân tỉnh An Giang, về việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm.
Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc
phối hợp tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm

Sáng ngày 26/4/2019, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc, phối hợp tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm tại đơn vị, xét xử sơ thẩm vụ án Từ Khanh Quy, phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

th1

(Quang cảnh phiên tòa)

Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa, thể hiện tốt việc công bố nội Cáo trạng, tham gia xét hỏi, trình bày lời luận tội, đối đáp sắc sảo ý kiến tranh luận của bị cáo, người bào chữa và những người tham gia tố tụng khác, làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Từ đó, đề nghị và Hội đồng xét xử quyết định mức hình phạt tù tương xứng tính chất, mức độ, hành vi phạm tội của bị cáo.

th2

(Kiểm sát viên trình bày lời luận tội tại phiên tòa)

Phiên tòa kết thúc, VKSND thành phố Châu Đốc đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Trên tinh thần thẳng thắn và xây dựng, các ý kiến góp ý đã chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên khi thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa; xem đây là hình thức tự đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng trong thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử cho các Kiểm sát viên và Công chức nghiệp vụ của đơn vị.

Tác giả bài viết: Lê Thạnh

Nguồn tin: VKSND TP Châu Đốc