Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

http://vks.angiang.gov.vn


Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu, tổ chức phiên tòa Hình sự rút kinh nghiệm nội bộ

Thực hiện Quy chế phối hợp số 1331/QCPH-VKS-TA ngày 27/3/2018 của Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân tỉnh An Giang...
Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu,
tổ chức phiên tòa Hình sự rút kinh nghiệm nội bộ

Thực hiện Quy chế phối hợp số 1331/QCPH-VKS-TA ngày 27/3/2018 của Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân tỉnh An Giang, về tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp và căn cứ Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu. Sáng ngày 03/10/2019, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu, đã phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự rút kinh nghiệm đối với vụ án Bùi Hữu Hạnh, bị truy tố về tội “Tham ô tài sản”. Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa ông Trần Huy Cường. Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa bà Huỳnh Thị Bạch Tuyết. Người bào chữa cho bị cáo luật sư Nguyễn Văn Minh, thuộc Đoàn luật sư tỉnh An Giang.  
 
cheo4

(Quang cảnh phiên tòa)

Theo nội dung Cáo trạng, Bùi Hữu Hạnh được Ban giám hiệu Trường Tiểu học “B” Tân An, thuộc xã Tân An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, phân công làm thủ quỹ của Trường. Khoảng 10 giờ ngày 06/4/2016, Hạnh nhận được thông báo của Kho bạc Nhà nước thị xã Tân Châu, đến kho bạc nhận tiền lương tháng 4 năm 2016, cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường. Khoảng 13 giờ cùng ngày, Hạnh điều khiển xe mô tô đi đến kho bạc để làm thủ tục. Sau đó, Hạnh đến Ngân hàng Vietinbank - Chi nhánh Tân Châu, để nhận số tiền 107.042.000 đồng. Sau khi nhận tiền xong, Hạnh không đem số tiền này về Trường để phát tiền lương cho tập thể giáo viên, nhân viên của Trường, mà Hạnh đem về nhà tại ấp Long Hiệp, xã Long An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang cất giấu. Sau đó, Hạnh điều khiển xe môtô đến khu vực khóm Long Thị C, phường Long Hưng, thị xã Tân Châu, Hạnh giả vờ tri hô lên là bị cướp giật số tiền lương 107.042.000 đồng, rồi Hạnh đến Công an phường Long Hưng, thị xã Tân Châu trình báo việc bị cướp giật số tiền trên. Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra - công an thi xã Tân Châu, tiến hành làm việc với Hạnh, Hạnh thừa nhận đã giả vờ bị cướp giật để chiếm đoạt số tiền 107.042.000 đồng.
  
Trên cơ sở đánh giá toàn bộ chứng cứ, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ tại phiên tòa và theo đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Bùi Hữu Hạnh mức án 02 năm 06 tháng tù về tội “Tham ô tài sản”.

 
cheo6

 
(Hội đồng xét xử)

Mức án mà Hội đồng xét xử đã tuyên phạt đối với bị cáo là đúng người, đúng tội, thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật nhất là đối với công tác phòng chống tham nhũng đã được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế đất nước. Bên cạnh đó, cũng thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước khi thành khẩn khai báo và khắc phục hậu quả. Bản án đã nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân tham dự phiên tòa. Qua đó, góp phần nêu cao ý thức đấu tranh, phòng ngừa tội phạm nhất là nhóm tội phạm về tham nhũng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế tại địa phương, nhất là các xã điểm để xây dựng nông thôn mới.

 

Tác giả bài viết: Trần Cheo

Nguồn tin: VKSND TX Tân Châu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây