Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn tổ chức Hội nghị kiểm điểm kết quả công tác kiểm sát Quý I/2021

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn tổ chức
Hội nghị kiểm điểm kết quả công tác kiểm sát Quý I/2021

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 qua 03 tháng đầu năm 2021, ngày 26/02/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn tiến hành Hội nghị kiểm điểm kết quả công tác kiểm sát Quý I/2021, đồng thời tổ chức triển khai các văn bản mới và thông báo rút kinh nghiệm của Ngành đến tập thể công chức đơn vị nắm và vận dụng trong thời gian tới. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trương Thị Thanh Thúy, Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ-Viện trưởng VKSND huyện Tri Tôn cùng các đồng chí Phó Viện trưởng và toàn thể Kiểm sát viên đơn vị.

th1

(Quang cảnh Hội nghị)

Hội nghị được nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát Quý I/2021 của đơn vị, qua đó từng bộ phận nghiệp vụ kiểm điểm, đánh giá kết quả đạt được trong Quý I, những mặt làm được và chưa làm được theo các chỉ tiêu nghiệp vụ theo Quyết định 139/QĐ-VKSTC ngày 29/4/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Quyết định 139), qua đó rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng thực hiện trong Quý II/2021.

th2

Bên cạnh việc đánh giá việc thực hiện công tác chuyên môn, Hội nghị còn được nghe các Kiểm sát viên triển khai các văn bản mới của ngành: Thông tư liên tịch 08/2021/TTLT-BQP-BCA-VKSNDTC ngày 14/01/2021 quy định phối hợp trong việc bắt, tạm giữ và kiểm sát việc bắt, tạm giữ của cơ quan, người được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra của Bộ quốc phòng, Cảnh sát biển; Thông báo rút kinh nghiệm số 06/TB-VKSTC ngày 15/01/2021 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, trong công tác Kiểm sát thi hành án dân sự; Thông báo rút kinh nghiệm số 216 /TB-VKS-P8 ngày 24/02/2021 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang về công tác kiểm sát thi hành biện pháp tư pháp bắt buộc chữa bệnh.

th3

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trương Thị Thanh Thúy thay mặt ban lãnh đạo Viện ghi nhận những kết quả đã đạt được của các khâu công tác trong thời gian vừa qua, đồng chí yêu cầu các bộ phận nghiệp vụ cần bám sát vào kế hoạch công tác kiểm sát của đơn vị, hướng dẫn nghiệp vụ các phòng nghiệp vụ Viện tỉnh và các chỉ tiêu theo Quyết định 139 đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể để chuẩn bị cho sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2021.

Tác giả bài viết: Hoài Thanh

Nguồn tin: VKSND huyện Tri Tôn (Q)