Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

http://vks.angiang.gov.vn


Ban pháp chế hội đồng nhân dân huyện Tịnh Biên khảo sát tại Viện kiểm sát nhân dân huyện

Để phục vụ kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện cuối năm 2020. Sáng ngày 23/11/2020, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân huyện để khảo sát, kiểm tra việc thực hiện công tác kiểm sát năm 2020 của đơn vị.
Ban pháp chế hội đồng nhân dân huyện Tịnh Biên
khảo sát tại Viện kiểm sát nhân dân huyện

Để phục vụ kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện cuối năm 2020. Sáng ngày 23/11/2020, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân huyện để khảo sát, kiểm tra việc thực hiện công tác kiểm sát năm 2020 của đơn vị.
 
tha1
 
(Quang cảnh buổi làm việc)

Đoàn khảo sát do đồng chí Trương Hữu Tiền - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Tịnh Biên làm Trưởng đoàn cùng các thành viên Ban pháp chế làm việc với tập thể Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên.
 
tha2
 
(Phó viện trưởng Nguyễn Văn Toàn báo cáo kết quả công tác kiểm sát)

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên báo cáo kết quả công tác kiểm sát năm 2020 với Đoàn khảo sát. Trong năm, đơn vị đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu công tác theo Nghị quyết của Quốc hội và của Ngành đề ra, ban hành nhiều kiến nghị trong lĩnh vực hình sự, dân sự, thi hành án, thực hiện nhiều phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp. Về cơ bản đơn vị đã thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, trong năm không để xảy ra trường hợp trả hồ sơ điều tra bổ sung hoặc Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội, mối quan hệ phối hợp với các cơ quan tư pháp và cơ quan hữu quan luôn được thắt chặt, đảm bảo phục vụ tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành. Đồng thời, đơn vị cũng đã làm tốt vai trò tham mưu với cấp ủy giải quyết dứt điểm, có hiệu quả các vụ án trọng điểm, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm. Từ đó không có đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân.

Đoàn khảo sát đánh giá cao về kết quả công tác kiểm sát mà đơn vị đạt được. Đồng thời, đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và tăng cường mối quan hệ phối hợp với các cơ quan tư pháp nhằm làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tại địa phương và bảo vệ pháp luật được thực thi theo đúng quy định.

 

Tác giả bài viết: Bảo Thanh

Nguồn tin: VKSND huyện Tịnh Biên (Q)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây