Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù quý I năm 2021 tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Chợ Mới

Thực hiện Quyết định số 75/QĐ-VKS-KSGG và Kế hoạch số 76/KH-VKS-KSGG cùng ngày 01/02/2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới, về trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Chợ Mới quý I năm 2021.
Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới trực tiếp kiểm sát
công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù quý I năm 2021
tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Chợ Mới

Ngày 22/02/2021, Đoàn kiểm sát do ông Tôn Văn Xuyên - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng Kiểm tra viên, Chuyên viên tiến hành trực tiếp kiểm sát.

lo1

(Đồng chí Tôn Văn Xuyên - Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn công bố Quyết định
và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát)

Sau khi nghe Lãnh đạo Nhà tạm giữ báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác giam, giữ, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ, thời điểm từ ngày 16/11/2020 đến ngày 19/02/2021. Đoàn trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và việc thực hiện các chế độ ăn, mặc, ở, thăm gặp, giáo dục người chấp hành án phạt tù; trực tiếp gặp hỏi những người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân chấp hành án tại Nhà tạm giữ. Kết quả kiểm sát: Nhà tạm giữ - Công an huyện Chợ Mới đã lập hồ sơ quản lý người bị tạm giữ, tạm giam và chấp hành án phạt tù theo quy định; các loại sổ sách được ghi chép đầy đủ, đúng cột mục; việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù được bảo đảm. Không để xảy ra các trường hợp giam, giữ người quá hạn, không có căn cứ pháp luật. Tuy nhiên, qua kiểm sát ghi nhận một số thiếu sót, đã trao đổi kịp thời khắc phục.

lo2

(Đồng chí Võ Bá Hộ - Phó Trưởng Nhà tạm giữ, trình bày Báo cáo về việc
chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù
tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Chợ Mới)

Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đánh giá cao những kết quả Nhà tạm giữ - Công an huyện Chợ Mới đã thực hiện. Qua đó, yêu cầu Nhà tạm giữ - Công an huyện Chợ Mới tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, khắc phục những thiếu sót để đảm bảo thực hiện tốt công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.

Đại diện Lãnh đạo Nhà tạm giữ phát biểu tiếp thu kết luận của Đoàn, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp trong thực hiện chức năng nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhằm tạo điều kiện cho đơn vị thực hiện ngày càng tốt hơn công tác tạm giữ, tạm giam; quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Trần Long

Nguồn tin: VKSND huyện Chợ Mới (D)