Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

http://vks.angiang.gov.vn


Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới triển khai thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019

Thực hiện chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, về việc tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019.
Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới
triển khai thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019

Thực hiện chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, về việc tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019. Ngày 11/10/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới đã ban hành Kế hoạch số 566 về việc “Tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019” và phối hợp tổ chức triển khai thực hiện trong đơn vị và địa phương.

Được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy Chợ Mới, ngày 17/10/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, tổ chức Hội nghị báo cáo viên cơ sở tháng 10/2019 tại Hội trường Huyện ủy và được trực tuyến đến 18 điểm cầu tại Ủy ban nhân dân 16 xã, 02 thị trấn của huyện.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu chính có đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành, Đoàn thể huyện; Bí thư Chi bộ, Đảng bộ các Trường trung học phổ thông; đại diện Đảng ủy, Ban Tuyên giáo ; Báo cáo viên và Tuyên truyền viên tại 18 điểm cầu trực tuyến của xã, thị trấn. Tổng số có khoảng 850 đại biểu tham dự tại các điểm cầu.

 
long1
 
(Đ/c Nguyễn Văn Phúc - Ban Tuyên giáo Huyện ủy
phát biểu giới thiệu thành phần tham dự Hội nghị)

Do đặc điểm Chợ Mới là huyện đông dân, có nhiều đồng bào tôn giáo, nên tình hình tranh chấp về dân sự, hôn nhân gia đình tại Tòa án huyện nhiều, nhất là các tranh chấp về quyền sử dụng đất. Vì vậy, số lượng án do Tòa án thụ lý ngày càng tăng và phức tạp về nội dung tranh chấp. Thông qua công tác kiểm sát việc thụ lý, giải quyết các vụ án tranh chấp về quyền sử dụng đất của Tòa án nhân dân huyện Chợ Mới, tại Hội nghị lần này, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tham gia triển khai, phổ biến, tuyên truyền các quy định của pháp luật về đất đai và công tác hòa giải các vụ việc tranh chấp đất tại Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, trong đó chú trọng phổ biến các quy định của Luật đất đai năm 2013; Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính Phủ, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai, nhất là những nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân về chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát theo quy định của Luật, Nghị định. Trên cơ sở đó, còn tranh thủ sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, Nhân dân trong việc nhân rộng triển khai thi hành các Luật, Nghị định trong thời gian tới.
 
long2
 
 (Quang cảnh Hội nghị tại Hội trường trực tuyến huyện ủy)
 
long3

(Đồng chí Đoàn Thụy Thùy Trang - Phó Viện trưởng VKSND huyện Chợ Mới
tham gia báo cáo tại Hội nghị)

Ý thức được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới còn xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhằm tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục và động viên quần chúng Nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 

Tác giả bài viết: Trần Long

Nguồn tin: VKSND huyện Chợ Mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây