Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật thông qua xét xử lưu động

Thời gian gần đây tình hình vi phạm pháp luật và tội phạm về trộm cắp tài sản; cố ý gây thương tích vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và diễn biến phức tạp. Trong đó, loại tội tăng cao là trộm cắp tài sản, đáng chú ý nhiều bị can, bị cáo cư trú ở địa phương khác đến địa bàn huyện Chợ Mới để thực hiện hành vi phạm tội.
Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tăng cường công tác
tuyên truyền pháp luật thông qua xét xử lưu động

Để đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện, sáng ngày 21/3/2019 tại Ủy ban nhân dân xã Hội An, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp đưa ra xét xử lưu động 02 vụ án hình sự sơ thẩm, đối với bị cáo Hồ Văn Hận về tội “Cố ý gây thương tích” và bị cáo Đỗ Thanh Phong về tội “Trộm cắp tài sản”, nhằm tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật quần chúng nhân dân.

loc1

(Quang cảnh phiên tòa)

loc2

(Kiểm sát viên công bố Cáo trạng)

Trên cơ sở phân tích đánh giá tính chất, mức độ của hành vi phạm tội; nhân thân, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo, Kiểm sát viên đã đề nghị mức hình phạt và được Hội đồng xét xử chấp nhận tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Hận 02 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, bị cáo Đỗ Thanh Phong 01 năm 06 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”, được đông đảo nhân dân đồng tình.

loc3

(Hội đồng xét xử tuyên án)

Qua phiên tòa lưu động, đã góp phần tuyên truyền pháp luật đến đông đảo người dân, giúp nhân dân hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật, để cùng với chính quyền địa phương kịp thời ngăn chặn và tố giác những hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm. Đây cũng là một trong những biện pháp hiệu quả để phòng ngừa, trấn áp tội phạm, giữ vững ổn định về tình hình an ninh chính trị, an toàn trật tự trên địa bàn huyện nhà.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lộc; Ảnh Diễm Thi

Nguồn tin: VKSND huyện Chợ Mới