Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

http://vks.angiang.gov.vn


Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ quý I năm 2021

Thực hiện Quyết định số 30/QĐ-VKS ngày 19/02/2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành về trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam quý I năm 2021 tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Châu Thành.
Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ quý I năm 2021

Thực hiện Quyết định số 30/QĐ-VKS ngày 19/02/2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành về trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam quý I năm 2021 tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Châu Thành. Ngày 25/02/2021, Đoàn trực tiếp kiểm sát do đồng chí Đặng Thị Nhị Kiều - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành làm Trưởng Đoàn cùng các thành viên là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của đơn vị.

Sau khi nghe báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ. Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam; gặp hỏi trực tiếp những người bị tạm giữ, tạm giam.

Nhận thấy, trong thời gian vừa qua Nhà tạm giữ - Công an huyện Châu Thành đã đạt được những ưu điểm như: Các trình tự, thủ tục hồ sơ tạm giữ, tạm giam; thời hạn tạm giữ, tạm giam trong các giai đoạn tố tụng được thực hiện đảm bảo đầy đủ và không để xảy ra trường hợp quá hạn. Công tác tuần tra, canh gác, các biện pháp chống thông cung,..được thực hiện nghiêm ngặt.

Việc phân loại quản lý, giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam; chế độ ăn mặc ở, sinh hoạt cá nhân; chăm sóc sức khỏe, y tế trong Nhà tạm giữ đều được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, còn thực hiện nghiêm Chỉ thị của Ngành Công an nhân dân và địa phương về áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và quy định khác.

 
q1
 
(Quang cảnh làm việc)

Kết thúc buổi trực tiếp kiểm sát, thông qua những mặt đã đạt được, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành ban hành Kết luận, yêu cầu Nhà tạm giữ công an huyện Châu Thành cần tiếp tục có những biện pháp phát huy hơn nữa những ưu điểm đã đạt được trong công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Minh Quang

Nguồn tin: VKSND huyện Châu Thành (H)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây