Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

http://vks.angiang.gov.vn


Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện thông báo số 140/TB-VKSTC ngày 02/3/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và thông báo số 658/TB-VKS-VP ngày 10/3/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang về phòng chống dịch Covid – 19.
Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành thực hiện phòng, chống dịch Covid-19
 
Thực hiện thông báo số 140/TB-VKSTC ngày 02/3/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và thông báo số 658/TB-VKS-VP ngày 10/3/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang về phòng chống dịch Covid – 19. Nhận thức đầy đủ diễn biến phức tạp và tính chất nghiêm trọng của dịch bệnh. Ngày 11/3/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tiến hành lắp đặt 02 vòi rửa tay với xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn y tế và khẩu trang nhằm phục vụ cho công tác tiếp công dân, khách đến liên hệ công tác cũng như để toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị sử dụng trong việc phòng, chống dịch Covid – 19.
 
ct phong dich 1

Trong bối cảnh dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, việc trang bị khẩu trang y tế, vòi rửa tay với xà phòng và nước rửa tay sát khuẩn y tế cho toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị là điều rất cần thiết. Do đó, lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm, theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị; trang bị và cấp phát khẩu trang y tế phục vụ công tác khám nghiệm đầy đủ; thường xuyên nhắc nhở toàn đơn vị thận trọng trong công tác phòng ngừa dịch bệnh, khi có các dấu hiệu: ho, sốt, khó thở, hắt hơi, rối loạn tiêu hóa,… (nếu có từ 02 triệu chứng trở lên) cần chủ động báo với lãnh đạo và tự cách ly theo dõi tại nhà hoặc đến cơ sở y tế khám, điều trị nếu nặng hơn, trường hợp từng tiếp xúc với người về nước từ vùng dịch hoặc người nhiễm dương tính với Covid - 19 cần phải chấp hành việc cách ly tập trung nếu như được yêu cầu.
 
ct phong dich 2

Với khẩu hiệu “Rửa tay, sát khuẩn y tế khi vào/rời cơ quan”, cùng với những nguyên tắc phòng ngừa cơ bản được phổ biến để phòng dịch Covid - 19 như: “Đeo khẩu trang khi đi và đến cơ quan, nơi công cộng, tránh tụ tập đông người,...” toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành luôn chủ động thực hiện nghiêm túc, kiên định các nguyên tắc, phương châm chống dịch nhằm bảo vệ bản thân, đơn vị, gia đình và xã hội, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid - 19, cũng là để hoạt động của cơ quan đảm bảo liên tục và hoành thành tốt nhiệm vụ chung của Ngành.
 
ct phong dich 3

* Dưới đây là các khuyến cáo cơ bản của Bộ Y tế về phòng ngừa dịch bệnh Covid-19:
1.    Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.
2.    Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.
3.    Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay.
4.    Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch. Đến cơ sở y tế cáng sớm càng tốt.
5.    Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín.
6.    Ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã.
7.    Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.
8.    Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng.
9.    Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch./.

 

Tác giả bài viết: Minh Hoàng

Nguồn tin: VKSND huyện Châu Thành (H)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây