Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện An Phú

Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-VKSAP ngày 19/02/2021 của Viện kiểm sát nhân dân huyện An Phú về việc trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện An Phú.
Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam
và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện An Phú

Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-VKSAP  ngày 19/02/2021 của Viện kiểm sát nhân dân huyện An Phú về việc trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện An Phú.

Ngày 26/02/2021, Đoàn kiểm sát do ông Huỳnh Văn Thanh – Phó Viện trưởng – làm Trưởng đoàn, cùng Kiểm sát viên, Kiểm tra viên là thành viên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an Huyện.

s1

(Quang cảnh buổi kiểm sát)

Tại buổi làm việc, Sau khi nghe đại diện Nhà tạm giữ Công an huyện An Phú báo cáo số liệu, kết quả công tác và tình hình chấp hành pháp luật tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù. Đoàn kiểm sát đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác và trực tiếp kiểm sát tại các buồng giam, giữ, tiếp xúc với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ.

Kết quả kiểm sát ghi nhận: Nhà tạm giữ đã thực hiện tốt các quy định về tiếp nhận người bị tạm giữ, người bị tạm giam, hồ sơ quản lý đầy đủ thủ tục theo quy định, các trường hợp giao, nhận, điều chuyển, trích xuất người bị bắt hoặc đầu thú theo quyết định truy nã đang bị tạm giữ, tạm giam theo Hướng dẫn số 1888/HD-CQQLTG,TG ngày 16/10/2020 của Cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam – Bộ Công an. Không có trường hợp giam, giữ người quá hạn, không có căn cứ pháp luật. Đối với phạm nhân phục vụ tại Nhà tạm giữ  được thực hiện theo các chế độ quy định tại Nghị định số 133/2020/NĐ-CP ngày 09/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật thi hành án hình sự năm 2019. Ngoài kết quả đã đat được, Đoàn còn phát hiện một số hạn chế, thiếu sót và kiến nghị yêu cầu Trưởng Nhà tạm giữ kịp thời chấn chỉnh khắc phục .

s2

(Ông Huỳnh Văn Thanh thông qua dự thảo Kết luận)

Kết thúc cuộc kiểm sát, Đại diện Lãnh đạo Nhà tạm giữ phát biểu tiếp thu ý kiến Đoàn kiểm sát, thống nhất với dự thảo kết luận, đồng thời sẽ chấn chỉnh hạn chế còn tồn tại để thực hiện tốt hơn trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù thời gian tới.

Tác giả bài viết: Chau San

Nguồn tin: VKSND huyện An Phú (G)