Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

http://vks.angiang.gov.vn


Trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn huyện Châu Thành

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành. Trong các ngày 16, 17, 18, 19 và 20/9/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án treo...
Trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân
cấp xã trên địa bàn huyện Châu Thành

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành. Trong các ngày 16, 17, 18, 19 và 20/9/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, các trường hợp tha tù trước thời hạn có điều kiện…, tại Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn huyện gồm: An Hòa, Bình Hòa, Vĩnh Hanh, Cần Đăng, Vĩnh An, Vĩnh Thành và thị trấn An Châu; Đoàn Kiểm sát, do đồng chí Đặng Thị Nhị Kiều, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn.

 
hoang1
 
hoang2
 
hoang3
 
(Một số hình ảnh trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại các xã, thị trấn)

Tại các buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Uỷ ban nhân dân cấp xã báo cáo về tình hình quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, các trường hợp tha tù trước thời hạn có điều kiện; Đoàn đã trực tiếp kiểm tra, nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác thi hành án hình sự tại địa phương, gặp và tiếp xúc trực tiếp với người chấp hành án tại địa phương.

Quá trình kiểm sát nhận thấy, Ủy ban nhân dân cấp xã đã quan tâm thực hiện tốt và thực hiện đúng theo quy định Luật Thi hành án hình sự, các thông tư, hướng dẫn thi hành về công tác tiếp nhận, quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện. Đồng thời, đến thời điểm kiểm sát, không bị án nào vi phạm nghĩa vụ của người chấp hành án và không xảy ra trường hợp phạm tội mới. Bên cạnh kết quả đã đạt được, Đoàn trực tiếp kiểm sát vẫn còn phát hiện một số mặt tồn tại và hạn chế, như: Sổ theo dõi, quản lý người chấp hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, tha tù trước thời hạn có điều kiện vẫn chưa ghi đầy đủ cột mục; Bản án và Quyết định thi hành án phạt tù cho hưởng án treo của các bị án là bản photo nhưng không sao y; Bản tự nhận xét chấp hành án của các bị án chưa nhận xét đầy đủ….

Kết thúc các buổi trực tiếp kiểm sát, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành đã ban hành Kết luận, yêu cầu Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn huyện tiếp tục tăng cường, phát huy những việc đã đạt được, đồng thời chủ động đề nghị rút ngắn thời gian thử thách, miễn, giảm cho các bị án đủ điều kiện, thực hiện việc tự nhận xét hàng quý của bị án nhằm góp phần đảm bảo công tác thi hành án hình sự được thực hiện theo đúng luật định, khắc phục triệt để những hạn chế, thiếu sót do Đoàn kiểm sát đã kết luận.


 

Tác giả bài viết: Minh Hoàng

Nguồn tin: VKSND huyện Châu Thành

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây