Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện Tri Tôn

Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện Tri Tôn

Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-VKSTT ngày 18/02/2021 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn về việc trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an Huyện quý I, năm 2021. Ngày 24/02/2021, Đoàn kiểm sát do ông Lộ Văn Linh Linh – Phó Viện trưởng – làm trưởng đoàn, cùng các Kiểm sát viên là thành viên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an Huyện.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm sát được nghe đại diện Nhà tạm giữ Công an huyện Tri Tôn báo cáo số liệu, kết quả công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù từ ngày 01/12/2020 đến ngày 21/02/2021.

ly1

(Đại diện Nhà tạm giữ thông qua báo cáo)

Sau khi nghiên cứu hồ sơ, sổ sách, các văn bản và tài liệu khác liên quan, nhận thấy tại thời điểm kiểm sát, Nhà tạm giữ Công an huyện Tri Tôn đã thực hiện khá tốt quy định của pháp luật về chế độ quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù, các trường hợp bắt, tạm giữ, tạm giam đều có căn cứ và lệnh trong thời hạn; việc thực hiện các quy định về điều chuyển, trích xuất người bị tạm giữ, tạm giam, thực hiện các chế độ đối với phạm nhân đều đảm bảo quy định pháp luật.

Bên cạnh những kết quả đạt được, qua kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ vẫn còn tồn tại một số hạn chế trong việc thông báo thời hạn tạm giữ, tạm giam còn lại cho các cơ quan tiến hành tố tụng, trong thực hiện cập nhật tài liệu, lưu trữ hồ sơ,...

ly2

(Phó Viện trưởng Lộ Văn Linh Linh công bố Kết luận)

Cùng ngày, Đoàn kiểm sát công bố Kết luận, yêu cầu Nhà tạm giữ khắc phục các vi phạm còn tồn tại. Thượng tá Trịnh Biên Giới, Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự phát biểu tiếp thu ý kiến Đoàn kiểm sát, thống nhất với Kết luận và sẽ đôn đốc, nhắc nhở cán bộ khắc phục trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Neáng Ly

Nguồn tin: VKSND huyện Tri Tôn (Q)