Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ-Công an huyện Tri Tôn

Căn cứ Kế hoạch của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn về việc trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Tri Tôn.
Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ-Công an huyện Tri Tôn

Sáng ngày 25/02/2020, Đoàn kiểm sát do Phó Viện trưởng Lộ Văn Linh Linhlàm trưởng đoàn, cùng các thành viên là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Tri Tôn. Về phía đại diện Công an huyện Tri Tôn có ông Trịnh Biên Giới - Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự - Công an huyện Tri Tôn và ông Trần Văn Trung - Đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp cùng cán bộ Nhà tạm giữ.

tha1

(Quang cảnh buổi trực tiếp kiểm sát)

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã nghe đại diện Lãnh đạo Nhà tạm giữ - Công an huyện Tri Tôn báo cáo số liệu, tình hình chấp hành pháp luật, những khó khăn vướng mắc trong thực hiện các quy định của pháp luật về công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ trong thời gian qua. Tiến hành kiểm tra các hồ sơ, sổ sách nghiệp vụ liên quan tới công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.

Sau một ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, Đoàn đã thông qua dự thảo kết luận, đã chỉ ra được những tồn tại và hạn chế trong công tác tạm giữ, tạm giam. Qua đó, Đoàn cũng góp ý Lãnh đạo Nhà tạm giữ thường xuyên kiểm tra, đôn đốc cán bộ ghi chép đầy đủ các loại sổ, biểu mẫu theo quy định... Đặc biệt quán triệt sâu sắc đến từng cán bộ, chiến sĩ trong việc nghiên cứu Luật thi hành án hình sự năm 2019 và các văn bản mới của Bộ Công an về công tác tạm giữ, tạm giam để đảm bảo quyền lợi cho người bị tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; đồng thời nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ thực hiện tốt việc phòng chống, tuyệt đối không để lây nhiễm  dịch bệnh Covid-19 vào cơ sở giam giữ.

tha2

Ông Trịnh Biên Giới - Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Tri Tôn, thay mặt đơn vị tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp và hứa sẽ quan tâm chỉ đạo sâu sắc hơn đến công tác thi hành án hình sự, nhằm phát huy những mặt tích cực và khắc phục hạn chế, thiếu sót trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Hoài Thanh

Nguồn tin: VKSND huyện Tri Tôn (Q)