Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ - Công an huyện Thoại Sơn Quý I năm 2020

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020, ngày 28/02/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Thoại Sơn, do đồng chí Đinh Văn Hải, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn.
Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ - Công an huyện Thoại Sơn
Quý I năm 2020

ts kiem sat

(Quang cảnh buổi kiểm sát)

Qua trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ - Công an huyện Thoại Sơn, số liệu từ ngày 19/11/2019 đến ngày 26/02/2020, Đoàn đã nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác giam, giữ; kiểm tra nơi ăn, ở, tiếp xúc với người bị tạm giữ, tạm giam nhận thấy Nhà tạm giữ - Công an huyện Thoại Sơn đã thực hiện đúng quy định trong chế độ về tạm giữ, tạm giam, phân loại giam, giữ, giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam.

Các chế độ khác như ăn, mặc và cấp phát tư trang, chế độ ở, sinh hoạt, khám chữa bệnh và chăm sóc y tế, thăm gặp, nhận quà, học tập, lao động… được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Đối với công tác phòng chống virus Covid-19, Nhà tạm giữ đã chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh như cán bộ luôn mang khẩu trang khi kiểm tra tại buồng tạm giữ, tạm giam; tuyên truyền phổ biến cách phòng chống dịch bệnh đến từng người bị tạm giữ, tạm giam…Thực hiện tốt công tác phối hợp với Viện kiểm sát, Tòa án, Cơ quan Thi hành án cùng cấp giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các vấn đề phát sinh liên quan đến người bị tạm giữ, tạm giam.

Qua kiểm sát, đồng chí Đinh Văn Hải đã thống nhất với báo cáo của Nhà tạm giữ và đề nghị các đồng chí phát huy những ưu điểm đã đạt được trong thời gian qua để công tác tạm giữ, tạm giam thời gian tới đảm bảo tuân thủ quy định../.

Tác giả bài viết: Lam Em

Nguồn tin: VKSND huyện Thoại Sơn (H)