Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành quý I năm 2020

Ngày 26/02/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam quý I năm 2020 tại Nhà tạm giữ, Công an huyện Châu Thành, do đồng chí Đặng Thị Nhị Kiều, Phó Viện trưởng VKSND huyện Châu Thành làm Trưởng đoàn.
Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành quý I năm 2020

Qua trực tiếp kiểm sát nhận thấy, thời gian vừa qua Nhà tạm giữ - Công an huyện Châu Thành đã đạt được những ưu điểm như: Các trình tự, thủ tục hồ sơ tạm giữ, tạm giam; thời hạn tạm giữ, tạm giam trong các giai đoạn tố tụng được thực hiện đảm bảo đầy đủ và không để xảy ra trường hợp quá hạn. Việc bố trí, phân loại người bị tạm giữ tạm giam được thực hiện đúng theo quy định. Công tác tuần tra, canh gác, biện pháp chống thông cung,.. được thực hiện nghiêm ngặt; Về danh mục đồ vật cấm đưa vào buồng tạm giữ, buồng tạm giam cũng được quản lý chặt chẽ theo đúng quy định tại Thông tư số 32/2017/TT-BCA ngày 19/9/2017 của Bộ Công an.

ct kiem sat 1

Việc phân loại quản lý, tổ chức giam giữ, giáo dục và thực hiện các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, đồng thời người bị tạm giữ, tạm giam còn được nghe đài phát thanh và đọc báo địa phương. Ngoài ra, trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 đang diễn ra hết sức phức tạp, Trưởng Công an huyện Châu Thành cũng như Trưởng Nhà tạm giữ, Công an huyện đã chủ động tăng cường, công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 nhằm bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, người bị tạm giữ, tạm giam trong khu vực Nhà tạm giữ. Bên cạnh những mặt đã đạt được, Nhà tạm giữ vẫn còn một số thiếu sót cần được khắc phục trong thời gian tới.

ct kiem sat 2

Kết thúc buổi làm việc, VKSND huyện Châu Thành đã ban hành Kết luận, yêu cầu Nhà tạm giữ, Công an huyện Châu Thành cần tiếp tục phát huy hơn nữa những ưu điểm đã đạt được đồng thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác tạm giữ, tạm giam.

Đồng chí Thượng tá Trần Tấn Tài, Trưởng Nhà tạm giữ phát biểu tiếp thu ý kiến Kết luận và hứa sẽ tiếp tục tổ chức, chỉ đạo, phát huy hơn nữa những mặt đã đạt được, đồng thời, đôn đốc thực hiện, khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Minh Hoàng

Nguồn tin: VKSND huyện Châu Thành (H)