Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chợ Mới

trong hoạt động tư pháp tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chợ Mới

Thực hiện Kế hoạch số 224/KH-VKS ngày 18/4/2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới, về việc trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp. Sáng ngày 13/5/2019, Đoàn kiểm sát do ông Bùi Quốc Nam - Phó Viện trưởng, làm Trưởng đoàn cùng các ông, bà Nguyễn Văn Lộc - Kiểm sát viên, Hồ Thanh Hiền - Kiểm tra viên, Lê Thị Ngọc - Chuyên viên, thành viên, công bố Quyết định và tiến hành trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chợ Mới.

hien1

(Đồng chí Bùi Quốc Nam - Trưởng Đoàn kiểm sát công bố quyết định trực tiếp kiểm sát)

Tiếp Đoàn kiểm sát, có ông Nguyễn Ngọc Lữ - Chi cục trưởng, ông Nguyễn Văn Dũng, bà Nguyễn Thị Xuân Hương - Phó Chi cục trưởng cùng các Chấp hành viên, cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chợ Mới.

Thay mặt cho đơn vị được kiểm sát, ông Nguyễn Phú Đông - Chấp hành viên trình bày báo cáo công tác hoạt động thi hành án dân sự và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chợ Mới.

hien2

(Ông Nguyễn Phú Đông - Chấp hành viên trình bày báo cáo công tác hoạt động
thi hành án và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp)

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm sát cũng nhấn mạnh mục đích, yêu cầu của cuộc kiểm sát, để đánh giá tình hình chấp hành pháp luật, phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, thiếu sót. Đảm bảo công tác thi hành án dân sự và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp thực hiện đúng quy định của pháp luật; phối hợp đề ra những giải pháp để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của đơn vị khi thực hiện nhiệm vụ này. Đồng thời, nâng cao chất lượng, hiệu quả; phấn đấu đạt chỉ tiêu giải quyết do Quốc hội giao đối với từng Ngành, đơn vị.

Theo Kế hoạch, Đoàn tiến hành trực tiếp kiểm sát trong thời hạn 15 làm việc, kể từ ngày 13/5/2019. Ngay sau đó, sẽ công bố kết luận.

Tác giả bài viết: Hồ Hiền

Nguồn tin: VKSND huyện Chợ Mới