Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù tại Công an huyện Chợ Mới

Thực hiện Quyết định số 69/QĐ-VKS ngày 10/02/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới, về trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù quý I năm 2020 tại Nhà tạm giữ thuộc Công an huyện Chợ Mới.
Trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù
tại Công an huyện Chợ Mới

hien1

(Quang cảnh buổi trực tiếp kiểm sát)

Được phân công của Viện trưởng, ngày 20/02/2020, Đoàn kiểm sát do bà Đoàn Thụy Thùy Trang - Phó Viện trưởng cùng các ông Hồ Thanh Hiền - Kiểm tra viên, Lê Trần Long - Chuyên viên tiến hành trực tiếp kiểm sát.

hien2

(Đồng chí Võ Bá Hộ - Phó Trưởng Nhà tạm giữ, trình bày báo cáo)

Sau khi nghe Lãnh đạo Nhà tạm giữ báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác giam, giữ, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ. Đoàn tiến hành nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và việc thực hiện các chế độ ăn, mặc, ở, thăm gặp, giáo dục người chấp hành án phạt tù; trực tiếp gặp hỏi những người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân chấp hành tại Nhà tạm giữ.

hien3

(Đồng chí Đoàn Thụy Thùy Trang - Phó Viện trưởng
công bố Dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát)

Nhìn chung, trong thời gian qua, Nhà tạm giữ thuộc Công an huyện Chợ Mới đã thực hiện tốt các trình tự, thủ tục trong các giai đoạn tố tụng của hồ sơ tạm giữ, tạm giam; không để xảy ra trường hợp quá hạn; đảm bảo việc phân loại quản lý, giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân; chế độ ăn mặc, ở, chăm sóc ý tế,… được thực hiện theo quy định. Đáng chú ý, Lãnh đạo Nhà tạm giữ quan tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế qua các lần kiểm sát trước và phối hợp tốt với Viện kiểm sát huyện trong việc thực hiện Công văn số 68/CV-VKS ngày 07/02/2020 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra. Đến nay, chưa phát sinh vi phạm trong công tác quản lý giam giữ, thi hành án phạt tù.

Tại buổi công bố Dự thảo kết luận, Lãnh đạo Nhà tạm giữ tiếp thu kết luận của Đoàn, với mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp trong thực hiện chức năng nhiệm vụ của Viện kiểm sát, nhằm tạo điều kiện cho đơn vị thực hiện ngày càng tốt hơn công tác tạm giữ, tạm giam; quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù.

Tác giả bài viết: Hồ Hiền

Nguồn tin: VKSND huyện Chợ Mới (Q)