Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Trực tiếp kiểm sát Cơ quan thi hành án hình sự - Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành. Ngày 04/10/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, các trường hợp tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành.  Ngày 04/10/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, các trường hợp tha tù trước thời hạn có điều kiện…, tại Cơ quan thi hành án hình sự - Công an huyện Châu Thành; Đoàn Kiểm sát, do đồng chí Đặng Thị Nhị Kiều, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn. Tham gia giám sát có ông Bùi Văn Muôn - Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành.

ct1

(Đ/c Đặng Thị Nhị Kiều – Phó Viện trưởng,
Trưởng Đoàn kiểm sát công bố Quyết định trực tiếp Kiểm sát)

Sau khi nghe ông Lê Thắng Lợi – Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự - Công an huyện Châu Thành báo cáo về số liệu và tình hình chấp hành pháp luật, Đoàn đã trực tiếp kiểm tra, nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác thi hành án hình sự.

Quá trình kiểm sát nhận thấy, Cơ quan Thi hành án hình sự đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đã đạt được, Đoàn trực tiếp Kiểm sát cũng  ghi nhận một số hạn chế, thiếu sót như: Bản tự nhận xét chấp hành án của các bị án vẫn còn chưa nhận xét đầy đủ; Sổ theo dõi, quản lý người chấp hành án treo, tha tù trước thời hạn có điều kiện vẫn chưa ghi đầy đủ cột mục; Biên bản làm việc người tha tù trước thời hạn có điều kiện (Mẫu TĐK-18) bị sửa mẫu, phần xác nhận của địa phương, ký tên, đóng dấu; Bản nhận xét về người chấp hành án treo: nội dung nhận xét thiếu những nội dung đã tiến hành giám sát, giáo dục người chấp hành án và không có ý kiến đề xuất….

ct2

(Đ/c Đặng Thị Nhị Kiều – Phó Viện trưởng, Trưởng Đoàn kiểm sát công bố dự thảo kết luận)

Kết thúc buổi trực tiếp kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành đã ban hành Kết luận, yêu cầu Cơ quan thi hành án hình sự - Công an huyện Châu Thành cần tiếp tục tăng cường, phát huy những kết quả đã đạt được nhằm góp phần đảm bảo công tác Thi hành án hình sự được thực hiện theo đúng luật định, khắc phục triệt để những hạn chế, thiếu sót do Đoàn kiểm sát đã kết luận.

Ông Lê Thắng Lợi, phát biểu tiếp thu kết luận của Đoàn; với mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành, giúp cho đơn vị thực hiện ngày càng tốt hơn công tác Thi hành án hình sự trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Minh Hoàng

Nguồn tin: VKSND huyện Châu Thành