Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

http://vks.angiang.gov.vn


Thanh tra VKSND tỉnh An Giang kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra của VKSND thị xã Tân Châu

Thực hiện Quyết định số 2887/QĐ-VKS-TTr ngày 05 tháng 11 năm 2020 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang về việc kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra số 1266/KL-VKS ngày 10/5/2019 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang...
Thanh tra VKSND tỉnh An Giang kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra
của VKSND thị xã Tân Châu

Thực hiện Quyết định số 2887/QĐ-VKS-TTr ngày 05 tháng 11 năm 2020 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang về việc kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra số 1266/KL-VKS ngày 10/5/2019 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đối với Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu. Sáng ngày 18/11/2020, Đoàn kiểm tra do đồng chí Phan Thành Giang – Chánh thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang làm trưởng đoàn đã đến và làm việc tại đơn vị.
 
ttc1
 
(Quang cảnh buổi làm việc)

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Kiến Thịnh – Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu đã báo cáo kết quả thực hiện kết luận của đơn vị, cụ thể: Ngay khi nhận được kết luận thanh tra của Viện kiểm sát tỉnh An Giang, đơn vị đã tiến hành họp và triển khai đến toàn thể kiểm sát viên, kiểm tra viên và chuyên kiên dủa đơn vị. Qua đó, Viện trưởng yêu cầu các đồng chí trong đơn vị rà soát, đưa ra biện pháp, nhanh chống khắc phục những hạn chế, thiếu sót mà kết luận thanh tra đã nêu.
 
ttc2
 
(Đồng chí Chánh thanh tra công bố quyết định thanh tra)

Qua trực tiếp kiểm tra các hồ sơ vi phạm được nêu trong bản kết luận, kết quả: đối với các hồ sơ hình sự, đơn vị đã tiến hành sắp xếp hồ sơ lại đúng theo hướng dẫn, kiểm sát viên được phân công đã bổ sung yêu cầu điều tra bằng văn bản vào hồ sơ, số kiểm sát điều tra cũng đã được bổ sung đầy đủ các cột mục. Đối với hồ sơ dân sự, đơn vị cũng đã tiến hành sắp xếp hồ sơ theo hướng dẫn, đóng bút lục, lập bản kê và trích cứu hồ sơ theo kết luận của thanh tra.
 
ttc3
 
(Đồng chí Nguyễn Kiến Thịnh – Viện trưởng báo cáo kết quả thực hiện kết luận)

Thông qua công tác phúc tra giúp đơn vị đánh giá kết quả khắc phục những vi phạm đã được chỉ ra; đồng thời góp phần nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong công tác của cán bộ, kiểm sát viên, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Khánh Vi

Nguồn tin: VKSND TX Tân Châu (G)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây