Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Phòng 8 - Viện KSND tỉnh An Giang và Viện KSND thị xã Tân Châu trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan Thi hành án hình sự - Công an thị xã Tân Châu

Phòng 8 - Viện KSND tỉnh An Giang và Viện KSND thị xã Tân Châu
trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan Thi hành án hình sự - Công an thị xã Tân Châu

Thực hiện Quyết định số 2158/QĐ-VKS-P8 và Kế hoạch số 2159/KH-VKS-P8 ngày 01/8/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, về trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Cơ quan Thi hành án hình sự - Công an thị xã Tân Châu. Ngày 20/8/2019, Đoàn Kiểm sát đã tiến hành Công bố Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan Thi hành án hình sự - Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Tiếp Đoàn, có đại diện Lãnh đạo Công an Thị xã và các đồng chí thực hiện công tác thi hành án tại Cơ quan Thi hành án hình sự - Công an Thị xã.

ta1

(Đ/c Đỗ Tấn Quốc, Đại diện Đoàn Kiểm sát công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát)

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Lãnh đạo Cơ quan Thi hành án hình sự - Công an thị xã Tân Châu, báo cáo kết quả các mặt công tác, Đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát hồ sơ, sổ sách nghiệp vụ, gặp hỏi can phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà tạm giữ - Công an Thị xã. Thời gian làm việc 01 ngày, ngày 20/8/2019 (thứ Ba).

ta2

(Đại diện Lãnh đạo Cơ quan Thi hành án Hình sự - Công an Thị xã trình bày Báo cáo)

Qua kiểm sát, với sự giám sát của Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Tân Châu, Đoàn đã thông qua dự thảo Kết luận. Theo đó, ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác thi hành án hình sự, cũng như những hạn chế, thiếu xót trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Cơ quan Thi hành án hình sự - Công an Thị xã.

ta3

(Đ/c Đỗ Tấn Quốc, Đại diện Đoàn Kiểm sát công bố Dự thảo kết luận)

ta4

(Đ/c Lê Hồng Em đại diện Lãnh đạo Công an Thị xã tiếp thu ý kiến của Đoàn)

Trên cơ sở nội dung Dự thảo kết luận kiểm sát, đại diện Lãnh đạo Cơ quan Thi hành án hình sự Thị xã hoàn toàn thống nhất với Kết luận của Đoàn. Đồng thời sẽ tập trung thực hiện, khắc phục những hạn chế, tồn tại và phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong các mặt công tác thi hành án hình sự tại đơn vị.

Tác giả bài viết: Thành Tài

Nguồn tin: VKSND TX Tân Châu