Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Một số hoạt động trực tiếp kiểm sát của VKSND thị xã Tân Châu 06 tháng đầu năm 2020

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020. Ngày 26/5/2020, Đoàn kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu, do bà Cù Ngọc Sang - Phó viện trưởng làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ - Công an thị xã Tân Châu, 06 tháng đầu năm 2020.
Một số hoạt động trực tiếp kiểm sát của VKSND thị xã Tân Châu
06 tháng đầu năm 2020

tc kiem sat 1

(Đ/c Cù Ngọc Sang – Trưởng đoàn công bố Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát
tại Nhà tạm giữ - Công an thị xã Tân Châu)

Tại buổi làm việc, Đoàn nghe đại diện Nhà tạm giữ báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ và trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác, gặp hỏi những người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân.

Nhận thấy, Nhà tạm giữ Công an thị xã Tân Châu cơ bản thực hiện tốt các chính sách, chế độ cũng như công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm hạn chế cần khắc phục, Đoàn đề nghị Lãnh đạo Nhà tạm giữ, Lãnh đạo Công an thị xã Tân Châu, tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được và khắc phục những thiếu sót, thực hiện tốt chức năng của ngành.

Cùng kỳ, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu cũng đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạtt động tư pháp tại Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Tân Châu; trực tiếp kiểm sát việc giám sát, giáo dục người chấp hành án phạt từ nhưng được hưởng án treo cư trú trên địa bàn đối với một số UBND xã, thị trấn.

Một số hình ảnh hoạt động kiểm sát tại xã, phường của thị xã Tân Châu

tc kiem sat 2

tc kiem sat 3

tc kiem sat 4

Thông qua hoạt động trực tiếp kiểm sát, ngoài việc hoàn thành kế hoạch công tác kiểm sát, giúp cơ quan hữu quan thấy được những hạn chế, thiếu sót để chấn chỉnh, khắc phục, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu đã góp phần tích cực vào công tác đấu tranh phòng chống vi phạm và tội phạm; giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Thành Tài

Nguồn tin: VKSND TX Tân Châu (G)