Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Chợ Mới thực hiện phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm

Tiếp tục thực hiện Quy chế phối hợp số 1331/QCPH-VKS-TA ngày 27/3/2018, về tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp giữa Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh An Giang.
Chợ Mới thực hiện phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm

Sáng ngày 20/02/2019, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện Chợ Mới phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án hình sự Trần Thượng Đỉnh, về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 249 Bộ luật hình sự.

hien1

(Quang cảnh phiên tòa)

Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa ông Nguyễn Thành Tới; Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm hình sự tại phiên tòa là ông Bùi Quốc Nam.

Đây là vụ án phức tạp, bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội, có nhiều nội dung Kiểm sát viên cần phải tranh luận, đối đáp với Luật sư và người tham gia tố tụng. Nhưng do có sự phối hợp tốt, chặt chẽ giữa Kiểm sát viên và Thẩm phán được phân công ngay từ trước và tại phiên tòa. Đáng chú ý, là sự chuẩn bị chu đáo, nghiên cứu nắm vững nội dung vụ án, các quy định của pháp luật; kỹ năng xét hỏi, tranh luận của Kiểm sát viên đã thuyết phục được Hội đồng xét xử và đã bảo vệ tốt Cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát.

hien2

(Kiểm sát viên công bố Cáo trạng)

Trên cơ sở phân tích đánh giá tính chất, mức độ của hành vi phạm tội; nhân thân, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo, Kiểm sát viên đã đề nghị mức hình phạt và được Hội đồng xét xử tuyên phạt mức án 07 năm tù đối với bị cáo Trần Thượng Đỉnh về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

hien3

(Bị cáo nghe tuyên án)

Sau phiên tòa, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện Chợ Mới đã tổ chức họp lấy ý kiến nhận xét, đóng góp và hoàn chỉnh các thủ tục gửi về Tổ công tác Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, theo đúng chỉ đạo.

Tác giả bài viết: Hồ Hiền

Nguồn tin: VKSND huyện Chợ Mới