Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

http://vks.angiang.gov.vn


Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019

Thực hiện Chỉ đạo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang về triển khai ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019. Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới xây dựng Kế hoạch số 566/KH-VKS ngày 11/10/2019 về việc “Tổ chức ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019”.
Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới
hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019

Thực hiện Chỉ đạo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang về triển khai ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019. Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới xây dựng Kế hoạch số 566/KH-VKS ngày 11/10/2019 về việc “Tổ chức ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019”. Trên cơ sở Hướng dẫn số 24-HD/ĐTN ngày 22/10/2019 của Ban Thường vụ Huyện đoàn Chợ Mới, về việc “Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019’’.

Ngày 28/10/2019, tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thư, thuộc xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới. Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới đã tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về bạo lực học đường và tác hại của ma túy. Dự buổi tuyên truyền có đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị như Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới, Xã đoàn Tấn Mỹ, Ban Giám hiệu cùng toàn thể giáo viên và hơn 400 học sinh của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thư. 

 
cm tuyen truyen 1
 
 (Quang cảnh buổi tuyên truyền tại Trường THCS Nguyễn Văn Thư)
 
Qua nội dung tuyên truyền, các em học sinh được nghe đại diện Ban chấp hành Chi đoàn Viện kiểm sát khai quát về tình trạng bạo lực học đường hiện nay, những hệ lụy của bạo lực học đường đối với tâm lý thanh thiếu niên, nhất là các em học sinh; mô tả một số dấu hiệu để nhận biết các dạng ma túy, người nghiện ma túy và tác hại của ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, nhà trường và xã hội trong việc phòng, chống các hành vi xâm hại; giúp các em có thêm kiến thức, hiểu biết thêm về các quy định của pháp luật để tự bảo vệ bản thân. Nâng cao sự cảnh giác, phòng ngừa và tránh xa sự cám dỗ, lôi kéo của kẻ xấu.
 
cm tuyen truyen 2
 
(Đồng chí Hồ Thanh Hiền - Bí thư Chi đoàn tuyên truyền pháp luật)

 
Tại buổi sinh hoạt đoàn viên Chi đoàn còn thực hiện việc phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật và đố vui có thưởng với nội dung các câu hỏi xoay quanh chủ đề của buổi tuyên truyền.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới cũng quan tâm tạo điều kiện để Chi đoàn trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thư.
 
cm tuyen truyen 3

(Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi)
 
cm tuyen truyen 4
 
(Trao quà thưởng đố vui và phát tờ rơi tuyên truyền)

 
Thông qua buổi tuyên truyền, đã để lại những hình ảnh đẹp của người cán bộ Kiểm sát nói chung và đoàn viên Chi đoàn Viện kiểm sát huyện Chợ Mới nói riêng tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thư; nhằm giúp các em có thêm kiến thức cơ bản về phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy, hiểu được những nguyên nhân và hệ lụy của bạo lực học đường,... Từ đó, các em sẽ chủ động phòng ngừa và có ý thức tự giác chấp hành pháp luật, điều chỉnh hành vi, cách ứng xử với bạn bè, thầy cô và gia đình theo đúng chuẩn mực, đạo đức của người học sinh.

Tác giả bài viết: Hồ Hiền

Nguồn tin: VKSND huyện Chợ Mới (A)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây