Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020

Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn triển khai chuyên đề học tập
và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020

Thực hiện kế hoạch số 62 ngày 30/12/2019 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thoại Sơn về việc học tập chuyên đề năm 2020. Ngày 17/02/2020, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn tổ chức Hội nghị triển khai học tập chuyên đề “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh” năm 2020 với nội dung   “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”. Đồng chí Phan Thành Giang, Bí thư chi bộ chủ trì hội nghị.

em1

(Quang cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị, các đảng viên đã nghe đồng chí Phan Thành Giang  báo cáo nội dung chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Theo đó, để thực hiện đại đoàn kết toàn dân tộc thì toàn Đảng cũng như mỗi cán bộ, đảng viên cần có phong cách lãnh đạo “Kiên quyết nhất, hăng hái nhất, trong sạch nhất, tận tâm tận lực phụng sự Tổ quốc và nhân dân”…

Qua đó, Chi bộ đã xây dựng và ban hành kế hoạch học tập chuyên đề năm 2020, đồng thời triển khai thực hiện đến tất cả cán bộ, đảng viên xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2020 phù hợp và sát với yêu cầu chức năng, nhiệm vụ của từng cá nhân để phấn đấu thực hiện; Việc ban hành kế hoạch nhằm tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, trở thành nề nếp, việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên; tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong đơn vị, nhất là nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị. Gắn nội dung học tập và làm theo Bác với việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”… Đồng thời, gắn thực hiện chuyên đề năm 2020, cụ thể hóa nội dung phù hợp với tình hình nhiệm vụ chính trị được giao của đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020.

Tác giả bài viết: Lam Em

Nguồn tin: VKSND huyện Thoại Sơn (H)