Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Châu Đốc mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AISD

Vừa qua, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc, các ngành, các cấp, cùng phối hợp, tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS tại Trường Trung học phổ thông Châu Thị Tế.
Châu Đốc mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia
phòng, chống HIV/AISD

Dự lễ mít tinh, có đại diện Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, các Ban, Ngành, Đoàn thể, trên địa bàn thành phố; Chánh án Tòa án và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố cũng đến tham dự; cùng toàn thể Giáo viên, học sinh Trường Trung học phổ thông Châu Thị Tế.

q1

(Quang cảnh buổi Lễ mít tinh)

Phát biểu tại Lễ mít tinh, Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Châu Đốc, nhấn mạnh: Thời gian tới, các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội thành phố và nhân dân, cần tổ chức tốt các hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS; tăng cường tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống HIV/AIDS và lợi ích của tư vấn xét nghiệm sớm HIV, xét nghiệm định kỳ với nhóm có hành vi nguy cơ cao, điều trị bằng thuốc ARV; tiếp cận sớm với các dịch vụ chăm sóc và điều trị HIV/AIDS;  triển khai nhanh các biện pháp chuyên môn kỹ thuật y tế, góp phần hạn chế lây truyền của HIV và giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe người bệnh; kết hợp chặt chẽ hoạt động phòng, chống HIV/AIDS với các hoạt động phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm....

q2

(Học sinh dự Lễ mít tinh)

Lễ mít tinh góp phần tạo động lực thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn dân, quyết tâm thực hiện “Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030”, với các mục tiêu 90 - 90 - 90, kết thúc dịch AIDS ở Việt Nam vào năm 2030; nâng cao chất lượng và tăng cường quảng bá các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS, đặc biệt, các dịch vụ hỗ trợ thay đổi hành vi, thực hiện hành vi an toàn tự phòng tránh lây nhiễm HIV đến mọi người dân.

Tác giả bài viết: Khánh Quỳnh

Nguồn tin: VKSND TP Châu Đốc (Q)