Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

http://vks.angiang.gov.vn


Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Mỗi độ tháng 8 về là lúc các em học sinh chuẩn bị hành trang bước vào năm học mới: nào sách, nào vở, nào mực, nào bút
Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Mỗi độ tháng 8 về là lúc các em học sinh chuẩn bị hành trang bước vào năm học mới: nào sách, nào vở, nào mực, nào bút…. dụng cụ học tập của các em tập phải được trang bị, mua sắm mới. Điều đó rất đỗi bình thường nhưng đối với những em học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì đó là gánh nặng, nhiều em học sinh vì hoàn cảnh phải từ bỏ dở con đường tri thức của mình về mưu sinh phụ giúp gia đình.

Nhân kỷ niệm Ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2018), tiến tới kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2-9 và để chuẩn bị bước vào niên học mới 2019-2020, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đã phối hợp cùng Hội phụ nữ Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01), Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Đoàn thanh niên Công an tỉnh An Giang tổ chức đến thăm và tặng quà đầu năm học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Trung học cơ sở Vĩnh Hậu, huyện An Phú và Trường Tiểu học “A” Tân An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Tại 02 điểm đến, Đoàn đã tặng 305 phần quà gồm: 4.000 quyển tập, 2.000 cây viết, thước, 70 ba lô (tổng trị giá trên 30 triệu đồng) từ nguồn vận động của đoàn viên thanh niên và các mạnh thường quân. Tuy giá trị của mỗi phần quà không lớn (khoảng trên 100.000 đồng/phần) nhưng đó là nguồn động lực to lớn để các em cố gắng phấn đấu đạt kết quả tốt trong năm học mới.

 
h1
 
Đại diện Chi đoàn Viện KSND tỉnh tặng quà cho học sinh nghèo
tại Trường THCS Vĩnh Hậu, An Phú
 
h2
 
Đại diện Chi đoàn Viện KSND tỉnh tặng quà cho học sinh có
hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học “A” Tân An, Tân Châu

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để tạo mối quan hệ giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa đoàn viên chi đoàn với các chi đoàn bạn, đồng thời, phát huy tinh thần xung kích của Đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới; phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách - một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

Thông qua việc tặng quà cũng tạo điều kiện cho các đoàn viên có cơ hội rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành nên lớp thanh niên có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội để đóng góp cho sự nghiệp của Ngành cũng như cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 
Một số hình ảnh khác tại buổi trao quà
 
h3
 
h4
 
h5
 
h6


 

Tác giả bài viết: Thu Hương, Vĩnh Tín

Nguồn tin: Chi đoàn VKSND tỉnh An Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây