Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

http://vks.angiang.gov.vn


Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp

Hưởng ứng Kỷ niệm 88 Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và Phong trào “Hiến máu nhân đạo” do Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát động...
Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp
 
Hưởng ứng Kỷ niệm 88 Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và Phong trào “Hiến máu nhân đạo” do Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát động, sáng ngày 27/3/2019, đoàn viên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đã tham gia hiến máu nhân đạo với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái.
 
tin12

Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các đoàn viên trong đơn vị hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Với suy nghĩ rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẽ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc sống. 
 
tin

Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’của dân tộc ta.

Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.

 

Tác giả bài viết: Vĩnh Tín

Nguồn tin: Chi đoàn VKSND tỉnh An Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây