Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

http://vks.angiang.gov.vn


Đóng góp của nữ cán bộ trong ngành Kiểm sát

Hơn bao giờ hết những ngày tháng Bảy luôn mang cho tôi nhiều cảm xúc bởi lẽ trong tháng Bảy có ngày kỷ niệm thành lập Ngành kiểm sát nhân dân...
Đóng góp của nữ cán bộ trong ngành Kiểm sát

Em là nữ Kiểm sát viên
Tác phong thanh thoát, dịu hiền, khoan thai
Tội phạm không hề “nương tay”
Nhưng lại chu đáo, chăm hay, thật thà
Đảm việc nước, giỏi việc nhà
Người nữ Kiểm sát mặn mà dễ thương!
Đảm đang, tháo vát, kỷ cương
Khách quan, thận trọng, khiêm nhường, công minh.

Hơn bao giờ hết những ngày tháng Bảy  luôn  mang cho tôi nhiều cảm xúc bởi lẽ trong tháng Bảy có ngày kỷ niệm thành lập Ngành kiểm sát nhân dân, ngày mà chúng tôi – những cán bộ Kiểm sát có dịp ôn lại quá trình hình thành phát triển cũng như những thành tựu mà Ngành kiểm sát nhân dân nói chung đã làm được trong suốt chặng đường 59 năm qua, và ngành kiểm sát An Giang sau 43 năm xây dựng, hoàn thiện và phát triển.
 
hien1

Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước ngàn năm văn hiến, tạo dựng lên truyền thống riêng của phụ nữ Việt Nam “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Phụ nữ  Ngành kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang ngày nay đã và đang nổ lực để tự khẳng định chính mình, bằng cả trái tim và khối óc, bằng lòng “Yêu ngành, yêu nghề”, họ đang cố gắng để đóng góp vào những thành tích chung của phụ nữ  trên mảnh đất hình chữ S thân thương. Phụ nữ ngày nay tự tin vào bản thân, bình đẳng với nam giới, biết tự đánh giá ưu nhược điểm của bản thân, dám nhận những nhiệm vụ khó để rồi từ đó nỗ lực và vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để có được thành quả đó, các chị đã phải nỗ lực rất nhiều trong vấn đề học tập, lao động sáng tạo, không ngừng học hỏi, bồi dưỡng trí tuệ, tích lũy tri thức để ngày càng hoàn thiện chính mình.
 
hien2

Đồng hành với chặng đường phát triển đi lên của Phụ nữ, phụ nữ ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang ngày càng phát huy và khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, của Ngành; lực lượng nữ cán bộ rất quan trọng, tạo nên thành tích chung của toàn ngành Kiểm sát tỉnh An Giang trong những năm qua.
 
nu qo quan

Ngành Kiểm sát nói chung và Kiểm sát An Giang nói riêng có rất nhiều bông hoa đẹp. Trong công việc,  họ là những người phụ nữ thép không nương tay với tội phạm, từ dung nhan, diện mạo của người cán bộ kiểm sát toát ra từ ánh mắt kiên quyết đấu tranh chống tội phạm, bộ trang phục ngành chỉn chu đầy uy nghiêm, từ bản lĩnh nghiêm nghị, cương quyết trong công việc. Một nét đẹp dù cứng nhắc, nghiêm khắc  nhưng lại mang đậm dấu ấn của một công việc đáng tự hào. Trong công việc là thế, nhưng khi trờ về nhà, gác lại những bộn bề, bận rộn trong công việc, các chị là người vợ đảm đang, hiền thảo, tháo vát, người mẹ mẫu mực luôn chăm lo vun đắp cho hạnh phúc gia đình, giáo dục con cái. Trong vai trò là người mẹ, người vợ các chị cũng là hậu phương vững chắc, những người đáng được trân trọng, ngợi ca.  Nhiều năm qua chị em phụ nữ ngành Kiểm sát tỉnh An Giang luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, khẳng định được vị trí của mình ở cơ quan, đơn vị, các nữ cán bộ, công chức đã làm tròn bổn phận của người phụ nữ trong gia đình với vai trò của người mẹ, người vợ, người con; xây dựng gia đình ấm no, hành phúc, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, nhiều cháu thi đỗ vào các trường Đại học. Vượt qua bao lo toan phiền muộn, bao trăn trở của cuộc sống chị em phụ nữ Ngành Kiểm sát An Giang đã và đang cố gắng phấn đấu, luôn đồng hành cùng màu áo thiên thanh.
 
hien3

Nhân kỷ niệm 59 năm ngành thành lập ngành kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2019) và 43 năm thành lập Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang,  xin kính chúc sức khỏe Ban lãnh đạo, các bác, các cô chú, anh chị ngành Kiểm sát An Giang ngày càng phát triển vững mạnh, phục vụ có hiệu quả trong công cuộc cải cách tư pháp.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hiền

Nguồn tin: Chi đoàn VKSND tỉnh An Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây