Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Đoàn viên Chi đoàn Viện KSND tỉnh An Giang đạt thành tích cao trong cuộc thi tìm hiểu pháp luật

Đoàn viên Chi đoàn Viện KSND tỉnh An Giang
đạt thành tích cao trong cuộc thi tìm hiểu pháp luật

Qua 05 tháng triển khai, phát động, cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về trẻ em và kỹ năng phòng tránh xâm hại trẻ em” trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2020 đã khép lại, chiều ngày 15/12/2020, Sở Tư pháp phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trả lời trắc nghiệm, xử lý tình huống và câu hỏi tự luận, nội dung liên quan đến Công ước của Liên hiệp quốc về quyền trẻ em; Luật Trẻ em năm 2016; các nghị định, thông tư, quy định khác về chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Cuộc thi đã thu hút 21.561 bài dự thi. Qua tổng kết, đánh giá, Ban Tổ chức đã trao 59 giải cá nhân (01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba và 50 giải khuyến khích) cho các bài dự thi xuất sắc và 16 giải tập thể cho các đơn vị, địa phương có số lượng bài dự thi cao. Trong đó, thí sinh Nguyễn Thái Giang (Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh An Giang) đoạt giải nhất cá nhân, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đoạt giải nhất tập thể.

Hưởng ứng phát động của Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang về việc tham gia cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về trẻ em và kỹ năng phòng tránh xâm hại trẻ em” trên địa bàn tỉnh An Giang, Chi đoàn Viện KSND tỉnh đã phát động trong đoàn viên Chi đoàn, qua đó có 09 đoàn viên tham gia gửi bài dự thi.

Kết quả, đồng chí Cao Tấn Để - Bí thư Chi đoàn Viện KSND tỉnh đạt giải nhì và đồng chí Trần Thị Mộng Thu - Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn Viện KSND tỉnh đạt giải khuyến khích.

de1

de2

de3

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về trẻ em trên địa bàn tỉnh là cuộc thi ý nghĩa, có tác dụng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật sâu rộng đến nhiều tầng lớp Nhân dân về việc đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ chăm sóc, giáo dục trẻ em - những mầm xanh, người chủ tương lai của đất nước, đặc biệt là các kỹ năng về phòng, chống xâm hại trẻ em - vấn đề nhức nhối của xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả bài viết: Đăng Khoa, Ảnh: Tấn Để

Nguồn tin: Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang (D)