Thứ hai - 22/07/2019 13:29
Yêu nghề nhất định sẽ thành công

Mỗi người trong chúng ta khi bắt đầu lựa chọn một công việc, một ngành nghề cho tương lai ngoài ước mơ, hoài bão, niềm đam mê thì còn phải có cái duyên với nghề. Với tôi, ngay từ khi còn là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường tôi đã nuôi một ước mơ được khoác trên mình màu áo xanh Kiểm sát. Bằng những cố gắng và nỗ lực của bản thân, tôi đã vinh dự được là một thành viên của ngôi nhà chung mang tên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang.

men1

Là một sinh viên vừa ra trường với những kinh nghiệm còn non nớt, tôi đã gặp  nhiều bỡ ngỡ, khó khăn khi tiếp cận với công việc, bởi những kiến thức tôi học trên giảng đường đại học khác xa với thực tế công việc, có đôi lúc những suy nghĩ chán nản chợt lóe lên trong tâm tưởng nhưng rồi nhanh chóng chợt tắt bởi niềm đam mê với nghề và một suy nghĩ việc gì cũng phải chịu khó làm đi làm lại nhiều lần mới mong thành thạo và khi mình đã thành thạo rồi, việc nghĩ ra những cách mới hơn và hay hơn nhất định chẳng khó. Với sự quan tâm của Lãnh đạo viện, Lãnh đạo phòng, sự tận tình hỗ trợ, chỉ dẫn của các anh chị đồng nghiệp đã thôi thúc tôi nỗ lực nhiều hơn, trước hết là hoàn thành nhiệm vụ được giao, sau đó là nâng cao kỹ năng, trình độ, phát triển bản thân tốt hơn để có thể đứng vững trong Ngành.

men2

Nhà thơ thành danh bằng những bài thơ in sâu trong trái tim, ký ức độc giả. Nhạc sĩ nổi tiếng nhờ những tác phẩm âm nhạc sống mãi với thời gian. Họa sĩ sống trong niềm yêu mến và sự ngưỡng mộ của công chúng bởi những bức tranh giàu tính thẩm mỹ và có giá trị nội dung, tư tưởng sâu sắc…Làm kiểm sát là một nghề nhọc nhằn, vất vả, thậm chí có lúc nguy hiểm. Chỉ có ai tâm huyết với nghề, thực sự gắn bó với nghề mới thấm thía điều đó. Có thể nói, tình yêu nghề nghiệp là cội nguồn sâu xa, là xuất phát điểm để tôi gắn bó với công việc và con đường mình đã chọn.

“Yêu nghề, nghề chẳng phụ công”, nếu thật sự “sống chết” với nghề, đến một lúc nào đó, nghề sẽ đem lại cho ta niềm vinh quang, xứng đáng với niềm tin, tình yêu, sự tâm huyết, công sức và trí tuệ của mình đã dành cho nghề.

Tác giả bài viết: Ngọc Mến

Nguồn tin: Chi đoàn VKSND tỉnh An Giang