Thứ ba - 24/09/2019 13:42
Hành trình về nguồn, ôn lại truyền thống vẻ vang

Nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên đến tham quan, tìm hiểu về các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh, qua đó nâng cao nhận thức về truyền thống cách mạng của nhân dân ta, bồi dưỡng về tư tưởng chính trị, vun đắp lòng yêu nước trong thế hệ thanh niên, ngày 21/9/2019 vừa qua, Chi đoàn VKSND tỉnh An Giang tổ chức chuyến đi du khảo về nguồn tại xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên. Bên cạnh sự hưởng ứng từ các đoàn viên Chi đoàn, chuyến đi còn nhận được sự ủng hộ, tham dự của các hội viên Hội Cựu chiến binh VKSND tỉnh An Giang. Đồng thời, chương trình về nguồn đã kết hợp giao lưu với Đoàn thanh niên xã Mỹ Khánh để trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động Đoàn, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường tinh thần đoàn kết, thi đua, học hỏi lẫn nhau.

tinh my khanh 1

Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn là khu di tích cách mạng Mỹ Khánh - nơi có nhiều truyền thống đấu tranh bất khuất của quân và dân ta đã đi vào lịch sử dân tộc. Qua hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, Mỹ Khánh trở thành căn cứ của lực lượng cách mạng thị xã Long Xuyên (nay là TP. Long Xuyên) và huyện Châu Thành; nơi đây trở thành bàn đạp cho lực lượng vũ trang tỉnh, thị xã tấn công địch và là căn cứ che chở cho các chiến sĩ sau các trận đánh. Năm 1996, sau khi xã Mỹ Khánh đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nơi thành lập Đội Biệt động Long Xuyên, được chọn để xây dựng Nhà bia ghi danh liệt sĩ xã Mỹ Khánh. Đến năm 2004, khu Nhà bia này được nâng cấp thành Khu di tích cách mạng Mỹ Khánh như hiện nay.

tinh my khanh 2

Trong không khí trang nghiêm, tại nhà tưởng niệm và ghi danh anh hùng liệt sĩ, các thành viên trong Đoàn thành kính dâng những nén hương tưởng nhớ các chiến sĩ đã anh dũng hi sinh, cũng như thắp lên ngọn nến tri ân để sưởi ấm anh linh của những người con đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Tiếp tục hành trình Đoàn tham quan nhà truyền thống, bia truyền thống cách mạng và khuôn viên cây cảnh, hồi tưởng lại những chiến công oanh liệt của các thế hệ cha ông năm xưa đã không tiếc xương máu để giành một lòng chiến đấu kiên cường, đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại độc lập cho non sông Việt Nam.

tinh my khanh 5

Rời khu di tích cách mạng Mỹ Khánh, đi dọc kênh Rạch Giá Long Xuyên hướng về nội ô thành phố, Đoàn đến thăm Nông trại Phan Nam. Tại đây Đoàn được tận mắt chứng kiến quá trình sinh trưởng, phát triển của nhiều loại cây, thưởng thức sản phẩm tươi ngon ngay tại chỗ là trải nghiệm rất thú vị. Sau một vòng tham quan Nông trại, đoàn trở về lại khu vực tập trung để ăn trưa và tham gia các trò chơi để rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và khả năng kết nối ăn ý giữa các thành viên. Các đội tham gia đã hòa mình vào những trò chơi một cách hăng say, thoải mái và đầy hào hứng. Đây chính là dịp để các đoàn viên giao lưu, tụ họp cùng vui chơi và trò chuyện.

tinh my khanh 3

Kết thúc chuyến đi, tuy có chút mệt mỏi nhưng trong lòng mỗi thành viên lại ngập tràn niềm phấn khởi với những trải nghiệm đầy ấn tượng. Chuyến đi về nguồn không chỉ đưa Đoàn về thăm một địa chỉ đỏ cách mạng, mà còn mang đến cơ hội để các Đoàn viên tiếp cận thực tế và thấu hiểu sâu sắc hơn về cuộc đấu tranh anh dũng của quân và dân ta. Từ đó, tuổi trẻ có thể tự soi lại mình mà nỗ lực không ngừng, cống hiến trí tuệ và sức trẻ cho sự phát triển của quê hương, đất nước để xứng đáng là người viết tiếp những trang sử vẻ vang của các thế hệ cha anh.

Một số hình ảnh khác

tinh my khanh 4

tinh my khanh 6

Tác giả bài viết: Mộng Thu, Ảnh: Bảo Lê