Thứ năm - 18/07/2019 15:37
Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang phát triển và đi lên

Tôi vào Ngành từ năm 2014, đến nay thấm thoát cũng đã 05 năm tham gia công tác đoàn, thời gian tuy không dài nhưng cũng không phải quá ngắn. Trải qua 03 lần đại hội, sinh hoạt liên tục 02 nhiệm kỳ, hiện tại bản thân là một trong những thành phần nồng cốt của Chi đoàn Viện kiểm sát tỉnh, chính vì vậy có thể thấy rõ sự phát triển đi lên của Chi đoàn qua từng giai đoạn.

Còn nhớ lúc mới vào Ngành, Chi đoàn cơ quan với nhiều đoàn viên đã gần hết tuổi đoàn, một số đã là Kiểm sát viên sơ cấp, thậm chí đã có gia đình, con nhỏ nên khá bận rộn trong công tác nghiệp vụ cũng như việc nhà; đồng thời, Ban chấp hành cũng gặp khó khăn vì thiếu hụt nhân sự, do một số đã được điều động, luân chuyển về công tác ở huyện. Tuy nhiên hoạt động đoàn vẫn đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu của đoàn cấp trên và được xếp loại xuất sắc.

Từ năm 2014 với nhiều đợt tuyển dụng mới, Chi đoàn được bổ sung một lực lượng đoàn viên trẻ, đầy nhiệt huyết; cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Cấp ủy, Ban lãnh đạo Viện, hoạt động của Chi đoàn đã có những bước phát triển đáng kể. Nếu như trước đây, Chi đoàn thỉnh thoảng được lãnh đạo nhắc nhở về việc tham gia chuẩn bị, phục vụ cơ quan các kỳ hội nghi, hội thảo; tập văn nghệ, thể dục thể thao thì giờ đã thực hiện tốt hơn những việc này, được lãnh đạo Viện khen và đánh giá cao.

Đặc biệt gần đây do có nhiều đóng góp tích cực trong công tác và việc chuẩn bị, phục vụ các hội nghị cơ quan, Chi đoàn thường được khen thưởng đột xuất. Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động đoàn cũng ngày càng sôi nổi và có chiều sâu hơn, tham dự các hoạt động với số lượng và chất lượng tốt, như: Hiến máu nhân đạo, tiếp sức mùa thi, hội trại thanh niên, giao lưu tặng quà cho trường trẻ em khuyết tật, phiên tòa giả định tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; đoạt giải cao trong các cuộc thi tìm hiểu quê hương, đất nước, bí thư đoàn giỏi, tin học trẻ…

Bên cạnh đó, Chi đoàn đơn vị còn là lực lượng nồng cốt phối hợp hỗ trợ kỹ thuật, hậu cần cho các hoạt động của Cụm, Đoàn Khối và đã được đánh giá cao; bản thân cũng cảm thấy vui khi góp được một phần công sức của mình vào những thành công đó. Nhìn chung với sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, Ban lãnh đạo Viện, hoạt động của Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang trong những năm qua ngày càng được phát triển và đi lên cả về số lượng lẫn chất lượng từ đó khẳng định được vị thế của Chi đoàn và nâng cao vị thế của ngành Kiểm sát An Giang.

Cùng với nhiệm vụ chung của Ngành, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang nói chung và Chi đoàn Viện kiểm sát tỉnh nói riêng luôn phấn đấu làm tốt công việc, chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Thông qua các hoạt động của đoàn, Chi đoàn muốn tuyên truyền để mọi người hiểu rõ hơn về ngành Kiểm sát, xây dựng hình ảnh người cán bộ kiểm sát trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo nhưng cũng đầy bản lĩnh và trách nhiệm. Từ đó khẳng định được vị trí, vài trò của Ngành; đồng thời nâng cao hình ảnh của Ngành trong mắt của các cơ quan, đơn vị cũng như của người dân.

Bản thân đã sinh hoạt trong Chi đoàn Viện kiểm sát tỉnh với thời gian tương đối dài, tham gia nhiều hoạt động góp phần vào thành tích chung của Chi đoàn. Tuy sắp hết tuổi đoàn nhưng tôi vẫn mong muốn tiếp tục được cống hiến, đóng góp vào hoạt động chung của Chi đoàn. Bản thân cũng mong rằng các đoàn viên trẻ sẽ phát huy hơn nữa sức trẻ của mình vào các hoạt động đoàn; xây dựng Chi đoàn chất lượng, vững mạnh; nối tiếp truyền thống tốt đẹp của Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang trong thời gian tới.

Một số hình ảnh hoạt động của Chi đoàn trong những năm qua

van nghe

(Hội nghị Điển hinh tiên tiến lần thứ III năm 2015)

tho heu