VKSND TP Châu Đốc

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Châu Đốc
1. Giới thiệu chung
Thành phố Châu Đốc là thành phố thuộc tỉnh An Giang, đồng thời cũng là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch nổi tiếng của tỉnh An Giang. Châu Đốc cũng từng là tỉnh lỵ của tỉnh Châu Đốc cũ trước năm 1956.

Ngày 19 tháng 7 năm 2013, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ban hành nghị quyết số 86/NQ-CP về việc thành lập phường Vĩnh Ngươn thuộc thị xã Châu Đốc và thành lập thành phố Châu Đốc trực thuộc tỉnh An Giang. Ngày 2 tháng 9 năm 2013, Thành ủy, Uỷ ban nhân dân thành phố Châu Đốc đã tổ chức Lễ công bố nghị quyết về việc thành lập thành phố Châu Đốc trực thuộc tỉnh An Giang. Ngày 15 tháng 4 năm 2015, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ban hành quyết định số 499/QĐ-TTg, công nhận thành phố Châu Đốc là đô thị loại II.

Châu Đốc đang đầu tư xây dựng dự án "Thành phố lễ hội" tại phường Vĩnh Mỹ có tổng diện tích 100 ha đúng quy chuẩn đô thị loại I trong tương lai gần. Hiện tại thành phố đang chỉnh trang bộ mặt đô thị để hướng đến mục tiêu nâng cấp lên đô thị loại I.

Thành phố Châu Đốc nằm trên bờ sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 245 km về phía tây, nếu chạy xe ô tô mất khoảng 6 tiếng.

Phía Bắc giáp huyện An Phú. Phía Đông giáp huyện Phú Tân và thị xã Tân Châu. Phía Nam giáp huyện Châu Phú. Phía Tây Nam giáp huyện Tịnh Biên và biên giới Campuchia.

Châu Đốc có 7 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 5 phường: Châu Phú B, Châu Phú A, Núi Sam, Vĩnh Mỹ, Vĩnh Ngươn và 2 xã: Vĩnh Châu, Vĩnh Tế.

Châu Đốc có diện tích 105,3 km2 với dân số 157.298 người.

2. Chức năng, nhiệm vụ:
Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Châu Đốc là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trên địa bàn Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân.

Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Châu Đốc có nhiệm vụ bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.

3. Thông tin liên hệ
Địa chỉ trụ sở: Số 14 Lê Lợi, phường Châu Phú B, TP Châu Đốc, An Giang.
Điện thoại liên hệ: 0296.3866346
Email: chaudoc@vksag.org
Các đồng chí Lãnh đạo:
-Viện trưởng: Đồng chí Trần Hữu Tài
-Phó Viện tr­ưởng: Đồng chí Nguyễn Trần Tuyền Trinh và đồng chí Ngô Minh Tư.