VKSND huyện Tri Tôn

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn
1. Giới thiệu chung
Tri Tôn là huyện miền núi có diện tích lớn nhất và dân cư thưa thớt nhất tỉnh An Giang (Việt Nam), cách tỉnh lỵ (Long Xuyên) 52 km về phía Tây, cách Hà Tiên - Kiên Giang 83 km, Châu Đốc 44 km, Lâm Viên - Núi Cấm 7 km.

Phía Đông giáp các huyện Châu Thành, Thoại Sơn, phía bắc giáp huyện Tịnh Biên, phía tây bắc giáp Campuchia, phía nam giáp tỉnh Kiên Giang. Huyện có các di tích lịch sử như đồi Tức Dụp, nhà mồ Ba Chúc.

Huyện Tri Tôn có các núi Cô Tô, núi Dài, núi Tượng, núi Nước thuộc hệ thống Bảy Núi (Thất Sơn). Ngoài ra còn có núi Nam Qui, núi (còn gọi là đồi) Tà Pạ.

Huyện Tri Tôn có 15 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 02 thị trấn: Tri Tôn, Ba Chúc và 13 xã: An Tức, Châu Lăng, Cô Tô, Lác Quới, Lê Trì, Lương An Trà, Lương Phi, Núi Tô, Ô Lâm, Tà Đảnh, Tân Tuyến, Vĩnh Gia, Vĩnh Phước.

Tri Tôn có diện tích 598,1 km2 với dân số 112.000 người.

2. Chức năng, nhiệm vụ:
Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trên địa bàn huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn có nhiệm vụ bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.

3. Thông tin liên hệ
Địa chỉ trụ sở: 90 Trần Hưng Đạo, TT. Tri Tôn, Huyện Tri Tôn, An Giang.
Điện thoại liên hệ: 0296.3874307
Email: triton@vksag.org