VKSND huyện Tịnh Biên

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên
1. Giới thiệu chung
Tịnh Biên là huyện miền núi của tỉnh An Giang, Việt Nam.
Tịnh Biên có quốc lộ 91 nối dài từ của khẩu quốc tế đến thành phố Cần Thơ để giao tiếp với quốc lộ 1 và quốc lộ 55A đi Hà Tiên khoảng 80 km.

Tịnh Biên nằm ở phía tây của Núi Cấm. Từ Tịnh Biên đi Phnôm Pênh theo quốc lộ 2(CPC) khoảng 125 km. Đây là điểm đến thông dụng của khách du lịch nước ngoài du lịch tuyến Campuchia - Việt Nam hay ngược lại. Ở đây có khu du lịch Núi Cấm đã được nhiều người biết đến, đồng thời tuyến cáp treo Núi Cấm đã đưa vào hoạt động, góp phần tạo đà tăng trưởng kinh tế - du lịch. Tại đây có đặc sản là món bò cạp núi nướng giòn, đường thốt nốt. Tịnh Biên đang năng động phát triển, tuy nhiên đang dần dần bị đô thị hóa tương đối nhanh bởi các khu công nghiệp.

Huyện Tịnh Biên có 14 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 03 thị trấn: Tịnh Biên, Nhà Bàng, Chi Lăng và 11 xã: An Cư, An Hảo, An Nông, An Phú, Nhơn Hưng, Núi Voi, Tân Lập, Tân Lợi, Thới Sơn, Văn Giáo, Vĩnh Trung.

Tịnh Biên có diện tích 337 km2 với dân số 113.000 người, trong đó dân tộc khmer chiếm tỷ lệ gần 32%.

2. Chức năng, nhiệm vụ:
Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trên địa bàn huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên có nhiệm vụ bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.

3. Thông tin liên hệ
Địa chỉ trụ sở: Số 364, đường Thoại Ngọc Hầu, TT. Tịnh Biên, Huyện Tịnh Biên, Tỉnh An Giang.
Điện thoại liên hệ: 0296.3875284
Email: tinhbien@vksag.org