1. Chức năng, nhiệm vụ:
Văn phòng tổng hợp Viện kiểm sát tỉnh An Giang là đơn vị cấp phòng, trực thuộc Viện kiểm sát tỉnh An Giang; do Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang trực tiếp quản lý và chỉ đạo.

Văn phòng tổng hợp có chức năng tham mưu, giúp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang thực hiện các công tác tổ chức, quản lý, chỉ đạo, điều hành tất cả các hoạt động để thực hiện chức năng, nhiệm vụ; công tác xây dựng Ngành và các công tác đối nội, đối ngoại của ngành Kiểm sát tỉnh An Giang; đồng thời giúp Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh An Giang thực hiện chức năng quản lý hành chính nhà nước tại cơ quan Viện kiểm sát tỉnh An Giang.

Khi thực hiện chức năng của mình, Văn phòng tổng hợp có các nhiệm vụ sau đây:
+ Nghiên cứu, nắm vững các chủ trương, chính sách, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước; các Chỉ thị, Quyết định, Kế hoạch, Chương trình công tác của Viện kiểm sát nhân dân tối cao; các Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh có liên quan công tác của ngành Kiểm sát để vận dụng vào công tác.

+ Giúp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức thực hiện và kiểm tra việc thực hiện Quy chế của Viện kiểm sát tối cao về thông tin, báo cáo, quản lý công tác trong ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang; phối hợp với các phòng thuộc Viện kiểm sát tỉnh An Giang giúp Viện trưởng tổ chức, thực hiện và kiểm tra việc thực hiện các Quy chế khác của Viện kiểm sát tối cao và Viện kiểm sát tỉnh.

+ Giúp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh xây dựng các kế hoạch; chương trình công tác năm, 6 tháng, hàng quý, hàng tháng, hàng tuần; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đối với các đơn vị trong ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang.

+ Giúp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức, theo dõi, nắm thông tin về vi phạm pháp luật và tội phạm; kết quả các công tác và các hoạt động của các đơn vị trong ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang.

+ Giúp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh xây dựng các báo cáo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh gửi Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Thường trực tỉnh ủy; Thường trực hội đồng nhân dân tỉnh và các các loại báo cáo khác theo chỉ đạo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

+ Giúp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh xây dựng các loại thông báo thuộc phạm vi công tác của Văn phòng tổng hợp và các thông báo khác theo chỉ đạo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

+ Giúp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh thực hiện các hoạt động về công tác hậu cần của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh; Công tác hậu cần và phục vụ của cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang.

+ Giúp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý hành chính nhà nước và thực hiện các tác nghiệp về hành chính tư pháp tại cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang.

+ Giúp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh về công tác đối nội, đối ngoại của Ngành và cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang.

+ Giúp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trong việc phối hợp với các tổ chức đoàn thể cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh để phát động, tổ chức các hoạt động khác thuộc trách nhiệm của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang.

2. Cơ cấu tổ chức:
Tổng biên chế của Văn phòng là 18 đồng chí.
Chánh văn phòng: Đồng chí Lê Hoàng Anh
Phó chánh văn phòng: Đồng chí Lê Việt Phương và đồng chí Nguyễn Văn Dững

Luat cong an nhan dan 2018

Thời gian đăng: 26/03/2019